Công an Bến Tre bắt giữ đối tượng có hành vi “chống phá Nhà nước”

SGGP
Ngày 2-3,  Công an tỉnh Bến Tre cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Công Em, sinh năm 1971, ngụ ấp Chợ, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước”.

Qua khám xét nơi ở và khai thác dữ liệu điện tử trên các tài khoản Facebook của đối tượng Nguyễn Văn Công Em, cơ quan công an thu được nhiều đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hành vi nhằm chống phá Nhà nước.

Làm việc với cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Công Em khai nhận: Thời gian qua, đặc biệt là trong thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội, Công Em đã sử dụng 4 tài khoản Facebook khác nhau để đăng tải, chia sẻ các bài viết và phát trực tiếp (live stream) những video có nội dung xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền, kêu gọi, kích động biểu tình.

Trước đó, Công an tỉnh Bến Tre cũng đã làm việc với đối tượng Trần Ngọc Phúc, sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú xã Tân Phú, huyện Châu Thành (Tiền Giang), là sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM). Trần Ngọc Phúc đã thừa nhận có hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước. 

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án