Công an tỉnh Bình Dương thông tin việc bắt phóng viên khi đang nhận tiền của doanh nghiệp

SGGPO
Công an tỉnh Bình Dương đã bắt quả tang Đàm Phương Nam là phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị về hành vi nhận 70 triệu đồng của 1 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương để gỡ các bài báo đã đăng trên tạp chí về sai phạm của doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đối tượng Đàm Phương Nam tại cơ quan công an

Đối tượng Đàm Phương Nam tại cơ quan công an

Liên quan đến vụ “Tạm giữ 1 người xưng là phóng viên khi đang nhận tiền của doanh nghiệp” như báo SGGPO đã thông tin, chiều ngày 6-11, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin thêm về vụ việc.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra nhiều vụ việc các cá nhân lợi dụng tư cách là phóng viên của một số tạp chí điện tử, báo điện tử để tìm hiểu, đăng tin về các dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng, khoáng sản, môi trường… tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tạo áp lực buộc doanh nghiệp chi tiền cho họ để không đăng tải nội dung sai phạm hoặc gỡ bỏ các bài báo đã đăng.

Ngoài ra, các cá nhân này còn lợi dụng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực kinh tế, môi trường để đe dọa doanh nghiệp việc phản ánh, kiến nghị của cơ quan báo chí về sai phạm của doanh nghiệp nếu không chi tiền cho phóng viên.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã lợi dụng vào tâm lý lo ngại của doanh nghiệp về sự ảnh hưởng uy tín, gây khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh nên chi tiền để chiếm đoạt.

Công an tỉnh Bình Dương thông tin việc bắt phóng viên khi đang nhận tiền của doanh nghiệp ảnh 1 Đàm Phương Nam lúc bị bắt quả tang

Ngày 24-10, từ những thông tin về tội phạm tiếp nhận được, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Đàm Phương Nam (SN 1982, HKTT: thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị về hành vi nhận 70 triệu đồng của 1 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương để đối tượng này gỡ các bài báo đã đăng trên tạp chí về sai phạm của doanh nghiệp.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra mở rộng.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án