Công bố 10 công ty lữ hành vào Top ten Lữ hành quốc tế 2006

Ngày 9-7, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố và trao giải cho 10 công ty lữ hành lọt vào danh sách bình chọn Top ten Lữ hành quốc tế 2006. Đứng đầu bảng vẫn là Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist với thành tích 7 lần lọt vào bảng xếp hạng và 6 lần đứng đầu danh sách.

Ngoài hai công ty du lịch liên doanh quốc tế là Công ty Du lịch Apex và Công ty Du lịch Hồ Gươm Diethelm, còn có các công ty trong nước như: Du lịch Bến Thành, Fiditourist, Vietravel, Du lịch Hòa Bình, Du lịch Á Đông và Du lịch Hương Giang. Theo Hiệp hội Du lịch, tiêu chí quan trọng nhất để bình chọn các hãng lữ hành lọt vào danh sách này dựa vào số lượng khách du lịch quốc tế mà các hãng lữ hành phục vụ trong năm qua. Được biết, trong năm 2006, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã đạt con số khả quan với 3,6 triệu lượt khách. 

HẢI MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế