Công bố giải thưởng cuộc thi ảnh Xuân Nhâm Dần 2022

SGGP
Hội Nhiếp ảnh TPHCM công bố kết quả cuộc thi ảnh Xuân Nhâm Dần, với chủ đề “Xuân quê hương” và “Chim, động vật thiên nhiên, hoa, cá kiểng, côn trùng” dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc. 

Ban tổ chức đã nhận được 4.153 tác phẩm của 364 tác giả đến từ 53 tỉnh, thành phố trên cả nước gửi tới tham dự. Cuộc thi ảnh hướng đến những tác phẩm ca ngợi nét đẹp đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc… và ghi nhận những hoạt động tích cực góp phần xây dựng một xã hội văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Chủ đề “Xuân quê hương” không có giải nhất, tác giả Đinh Tất Cảnh (Quảng Nam) đoạt giải “Sắc màu” với tác phẩm Email về chăm sóc sức khỏe. Giải nhất chủ đề “Chim, động vật thiên nhiên, hoa, cá kiểng, côn trùng” thuộc về tác giả Bạch Thị Tố Anh (TPHCM) với tác phẩm Mùa giao phối.

Dự kiến, lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh sẽ tổ chức vào ngày 26-1, tại Phòng triển lãm Hội Nhiếp ảnh TPHCM (122 Sương Nguyệt Anh, quận 1, TPHCM).

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cờ đỏ sao vàng trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Có những ngày SEA Games

Trước khi SEA Games 31 diễn ra, cứ tưởng bà con trong Nam ít quan tâm đến đại hội thể thao tầm khu vực này, bởi năm nay các môn thể thao đều được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhưng không phải vậy, dù cách trở, người dân phương Nam vẫn dành tình cảm cho sự kiện này.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.