Công cụ phát hiện sản phẩm của deepfake

SGGP
Hãng BBC đưa tin, Tập đoàn Microsoft vừa cho ra mắt phần mềm có khả năng giúp phát hiện các bức ảnh và video giả mạo sử dụng kỹ thuật deepfake.

Theo đó, phần mềm Video Authenticator có tính năng phân tích một hình ảnh hoặc một video, phát hiện bằng chứng giả mạo mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Deepfake là một kỹ thuật tổng hợp hình ảnh, video, đoạn ghi âm dựa trên trí tuệ nhân tạo. Việc các sản phẩm của kỹ thuật này giống như thật khiến giới chuyên gia phải cảnh báo sự giả mạo này có thể truyền tải đi những thông điệp dễ gây hiểu lầm hoặc hoàn toàn sai sự thật. 

Hiện Microsoft đang cộng tác với công ty trí tuệ nhân tạo AI Foundation ở San Francisco để triển khai công cụ Video Authenticator trong các chiến dịch chính trị, tại các tòa soạn tin tức, các đơn vị truyền thông... Microsoft cũng cho biết, đã tạo lập công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây Azure, giúp người tạo ảnh hoặc dựng video kiểm chứng tính xác thực của hình ảnh hoặc video mà họ sẽ sử dụng.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.