Công nhân ngành dầu khí Na Uy chấm dứt đình công

SGGP
Chính phủ Na Uy đã can thiệp nhằm chấm dứt cuộc đình công đòi tăng lương của công nhân ngành dầu khí nước này, chấm dứt bế tắc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nguồn cung năng lượng của châu Âu.

Theo Reuters, lãnh đạo Nghiệp đoàn Lederne Audun Ingvartsen cho biết nghiệp đoàn cũng hủy bỏ kế hoạch mở rộng hoạt động đình công đến ngày 9-7. 

Theo Hiệp hội Dầu mỏ và Khí Na Uy, kế hoạch mở rộng cuộc đình công đến ngày 9-7 của công nhân trên các giàn khoan khai thác dầu khí ngoài khơi ở nước này có thể làm giảm xuất khẩu khí đốt 1,1 triệu thùng/ngày, chiếm khoảng 56% lượng khí đốt xuất khẩu trong khi xuất khẩu dầu có thể giảm 340.000 thùng/ngày.

Nhu cầu nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt từ Na Uy, nhà cung cấp năng lượng lớn thứ hai ở châu Âu sau Nga, đang gia tăng, nhất là trong bối cảnh Nga dự định tạm ngừng hoạt động vận chuyển qua đường ống dầu khí Dòng chảy phương Bắc 1 để bảo dưỡng trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 11-7 tới. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />