Công tác tuyển quân năm 2016 được triển khai sớm

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 đã được triển khai sớm, đồng bộ và có nhiều điểm mới. Đây là năm đầu tiên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi được Quốc hội khóa XIII thông qua trong năm 2015.

Năm 2016 là năm đột phá về chất lượng tuyển quân với việc chú trọng tuyển chọn những công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy nhưng chưa có việc làm và con em dân tộc thiểu số để nâng cao chất lượng và giảm đào tạo trong quân đội. Các bước trong quá trình tuyển quân, trực tiếp tổ chức thực hiện là các đồng chí cán bộ chuyên trách của địa phương và cán bộ làm công tác tuyển quân của các đơn vị nhận quân. Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã (phường, thị trấn) chủ động nắm nguồn, quản lý nguồn thực hiện phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền địa phương phân công nhiệm vụ cụ thể, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể; thường xuyên tổ chức các đoàn công tác để phúc tra nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ tại các nhà trường, tổ chức, doanh nghiệp… Công tác hiệp đồng giữa địa phương giao quân và đơn vị nhận quân trước, trong và sau lễ giao nhận quân có sự quan tâm gắn bó giữa địa phương, đơn vị, gia đình trong suốt quá trình tại ngũ của công dân.

Đến nay các địa phương trong cả nước đã hoàn chỉnh công tác tuyển chọn, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và phối hợp với các đơn vị nhận quân kiểm tra lại hồ sơ. Theo kế hoạch, thời gian giao nhận quân năm 2016 sẽ diễn ra như sau: ngày 23-2 tại Quân khu 3, Quân khu 5 và Bộ Tư lệnh Thủ đô; ngày 24-2 tại Quân khu 7; ngày 25-2 tại Quân khu 1, Quân khu 2 và Quân khu 4; ngày 26-2 tại Quân khu 9.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam và Hàn Quốc: Nhiều dư địa hợp tác

Chiều 23-6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến 23-6. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong. Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP