Công tác xóa đói giảm nghèo tại TPHCM về đích sớm 2 năm

(SGGP).- Tính đến cuối tháng 9-2008, toàn TPHCM có trên 70.000 hộ dân thoát nghèo (theo tiêu chí thu nhập dưới 6 triệu đồng/người/năm) và chỉ còn lại 14.143 hộ nghèo, tỷ lệ 1,08% tổng số hộ dân TPHCM. Như vậy so với mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần VIII đề ra, TPHCM sẽ cơ bản không còn hộ nghèo vào cuối năm 2008, sớm trước 2 năm.

Đặc biệt, có 4 quận là quận 3, 5, 6, Phú Nhuận có tỷ lệ hộ nghèo là 0% và hoàn thành trước thời hạn 3 năm so với nghị quyết. UBND TPHCM cho rằng mục tiêu trên đạt được là do “có chủ trương đúng, hợp lòng dân; quan điểm chỉ đạo xuyên suốt; chính sách-giải pháp phù hợp; sự tập trung tận tụy của đội ngũ cán bộ XĐGN”. Được biết các năm qua, có 157 cán bộ chuyên trách XĐGN các cấp trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

M.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: