Công thức chiến thắng

Nếu Man.City vừa kết thúc chuỗi 3 trận không thắng liên tiếp tại giải ngoại hạng thì Man.United lại có trận đấu thứ 4 chưa thể nở nụ cười. Khoảng cách giữa 2 đội hiện đang là 8 điểm, không thể xem là nhỏ được nữa.

Nó càng không nhỏ khi quan sát thái độ của 2 HLV. Nếu Pep gọi chuỗi trận kém cỏi vừa qua “chỉ là cơn gió nhẹ” thì với Mourinho, ông ta đã 2 lần đối mặt với án phạt do có những phản ứng với các trọng tài. Một đằng thì thoải mái, một đằng thì nôn nóng, khoảng cách càng rộng hơn khiến cho cuộc đua riêng của Pep và Mou đang thiếu đi sự cân bằng.

Rất dễ để thấy sự khác biệt. Pep có ngay công thức chiến thắng từ đầu mùa. Thế nên, ông ta đủ sự trầm tĩnh để chờ công thức ấy hoạt động trở lại. Trong khi đó, tính đến trận đấu thứ 10 của giải ngoại hạng, Man.United vẫn là một đội ngổn ngang. Mới nhất là ngay vị trí tưởng là ổn nhất của họ, tiền đạo Ibrahimovic.

12 trận đấu gần nhất, Ibra chỉ có 2 bàn thắng. Trước Stoke và Burnley, những đội bóng nhỏ, Ibra có những pha hỏng ăn thuộc dạng khó tin. Chỉ cần các chi tiết đó cũng cho thấy bản năng săn bàn đang rời khỏi chân sút 35 tuổi này nhưng anh ta vẫn không bị thay thế. Man.United không có người thay? Hay Mourinho đã đánh mất sự nhạy cảm trong thuật dùng người?

Theo tiến đạo Alan Shearer, mọi thứ vẫn chưa đi ra khỏi tầm tay của Man.United nhưng cái khó của họ là cần thêm thời gian để tìm công thức chiến thắng. Ví dụ như ở trận đấu với Burnley, chỉ cần đẩy Rashford lên cao đá cặp cùng Ibra thì chân sút người Thụy Điển có thêm các cơ hội nhờ khả năng tạo khoảng trống của người đá cặp tuổi teen. Shearer cho rằng: “Mourinho hiện vẫn chưa có đội hình tốt nhất của mình. Ông ta đang cố xoay trở với những gì đang có, mọi thứ cũng không quá tệ. Tất nhiên, ông ta còn phải tiếp tục công việc này một thời gian nữa”.

Nói như Shearer thì mùa này Man.United coi như không thể nói chuyện  vô địch được rồi.

VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác