Công trình cầu Thủ Thiêm: Đảm bảo thông xe kỹ thuật vào ngày 31-12-2007

Khu quản lý Giao thông Đô thị số 1 - chủ đầu tư công trình xây dựng cầu Thủ Thiêm bắc qua sông Sài Gòn nối quận 2 và quận Bình Thạnh vừa thông báo: Tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm đang đảm bảo đúng theo kế hoạch của đơn vị đã đăng ký với UBND TPHCM, đảm bảo thông xe kỹ thuật vào ngày 31-12-2007 phần cầu chính (giai đoạn 1).

Tuy nhiên, Khu cũng lưu ý, do mặt bằng thi công chật hẹp nên một số hạng mục phụ như đường gom, dạ cầu, cây xanh… có thể đến quý 1-2008 mới hoàn tất. Riêng phần hầm chui và nút giao phía quận Bình Thạnh (giai đoạn 2) thời gian thi công sẽ là 10 tháng, dự kiến đến quý 3-2008 mới hoàn thành.

Nguyễn khoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: