Công ty CP Foods đưa môi trường SAP lên đám mây AWS

Nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất Thái Lan giúp các cửa hàng nhỏ lẻ sử dụng dữ liệu để tăng doanh số, giảm 20% tài nguyên vận hành và xử lý nhu cầu tải công việc gấp 10 lần nhờ ứng dụng nền tảng AWS.
Amazon Web Services (AWS), là một công ty thuộc Amazon.com.
Amazon Web Services (AWS), là một công ty thuộc Amazon.com.

Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com, vừa thông báo Charoen Pokphand Foods Public Company Limited (CP Foods), một tập đoàn nông - công nghiệp và thực phẩm của Thái Lan, đang tiến hành chuyển đổi số với sự hỗ trợ của AWS.

Làm việc thông qua AXONS, một công ty công nghệ nông nghiệp (agri-tech) của CP Foods, AWS đã được chọn làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây cho tập đoàn này. AXONS sẽ dịch chuyển môi trường SAP của CP Foods tại Thái Lan lên hạ tầng đám mây của AWS và triển khai nền tảng SAP S/4HANA hiện đại để nâng cao năng lực hoạt động.

Nhờ đưa các luồng công việc quan trọng của SAP lên AWS, CP Food đang hướng tới trở thành một doanh nghiệp vận hành kinh doanh dựa trên dữ liệu với sự linh hoạt cao để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, khai phá tính hiệu quả của chuỗi cung ứng và sáng tạo mô hình kinh doanh mới.

Hợp tác với AWS, AXONS đã xây dựng các dịch vụ mới cho CP Foods, chẳng hạn như ứng dụng phân tích và đặt hàng thực phẩm kỹ thuật số. Các dịch vụ này cho phép đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng nhanh hơn cho các cửa hàng nhỏ lẻ… Qua đó, AWS giúp CP Foods tăng quy mô khối lượng tải công việc lên gấp 10 lần để đáp ứng mức tăng trưởng khách hàng hàng năm 7,5% trong lĩnh vực bán lẻ của Thái Lan, đồng thời giảm hơn 20% tài nguyên vận hành.

Vatsun Thirapatarapong, Giám đốc AWS Thái Lan cho biết: “Công nghệ đám mây đang chuyển đổi ngành công nghiệp thực phẩm, cải thiện chuỗi cung ứng và thúc đẩy tăng trưởng ở nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Nhờ dịch chuyển SAP lên đám mây AWS, AXONS đã thiết lập một nền tảng vững chắc để CP Foods nâng cao hiệu quả trong toàn bộ hoạt động của mình, có được thông tin chi tiết mới và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu...”.

Tin cùng chuyên mục