Công ty First News - Trí Việt nhận bằng khen của Bộ Công an

(SGGPO).- Ngày 14-1, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) - Bộ Công an trao bằng khen cho Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News về việc đã hỗ trợ các công tác giáo dục phạm nhân tại Trại giam Thủ Đức (Z30D, Bộ Công an).

Cùng ngày, Công ty Trí Việt - First News đã trao tặng cho trại giam Thủ Đức (Z30D, Bộ Công an) 100 cuốn sổ tay truyền cảm hứng  Giá trị vĩnh hằng và hơn 500 cuồn sách trong tủ Hạt giống tâm hồn.

Ông Vũ Trọng Quân - Giám đốc Truyền thông - đại diện First News nhận bằng khen của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Hoàng Hà - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục VIII, Bộ Công an trao tặng

Lãnh đạo trại giam Thủ Đức cho biết, những cuốn sách mà Công ty Trí Việt - First News tặng đều có nội dung mang tính triết lý đời sống, phần nào tạo ra giá trị sống, nhận thức của phạm nhân trong quá trình thi hành án.

Theo Tổng cục VIII, thời gian qua Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt đồng hành với Bộ Công an tổ chức chuỗi chương trình “Phát triển tâm hồn Việt - Gieo niềm tin cuộc sống”, đọc và làm theo sách đã góp phần giúp phạm nhân có được những thông tin bổ ích, câu chuyện ý nghĩa đế sớm cải tạo làm lại cuộc đời. Ngoài  ra, chương trình này góp phần xây dựng mô hình tủ sách tại các trại giam, tạo nên kho tri thức hữu ích cho phạm nhân.

Được biết, thời gian qua Công ty Trí Việt - First News đã tiến hành trao tặng gần 30.000 cuốn sách trong tủ sách Hạt giống tâm hồn cho các cán bộ, phạm nhân các nhà tù ở Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Long An…

Dự kiến trong thời gian tới, Công ty Trí Việt - First News sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch mang sách đến khắp các trại giam trên cả nước.

C.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20-4

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời

Chiều 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đã qua đời tại nhà riêng. Theo nhà thơ Trần Đăng Khoa, chiều nay, 20-4, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhận lời tham dự một chương trình trực tiếp tại Đài Tiếng nói Việt Nam tuy nhiên khi chương trình sắp bắt đầu vẫn chưa thấy ông đến. Người trong ê kíp liên hệ nhưng không thấy nhấc máy. Sau đó người trong gia đình kiểm tra thì phát hiện ông đã qua đời.

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Hội sách Phú Yên quyên góp tủ sách Trường Sa

Ngày 21-4, tại Công viên Thanh thiếu niên TP Tuy Hòa (Phú Yên), Sở TT-TT tỉnh phối hợp với các sở, ban ngành trong tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ IV, năm 2021 với chủ đề “Sách và giá trị của tuổi trẻ”.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật