Croatia: Động đất 6,4 độ richter, ít nhất 7 người chết

Ít nhất 7 người thiệt mạng sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra đêm 29-12 tại khu vực miền Trung Croatia. 
Những tòa nhà bị phá hủy trong động đất ở thị trấn Petrinja, cách thủ đô Zagreb của Croatia khoảng 50km về phía Đông Nam ngày 29-12. Ảnh: THX/TTXVN
Những tòa nhà bị phá hủy trong động đất ở thị trấn Petrinja, cách thủ đô Zagreb của Croatia khoảng 50km về phía Đông Nam ngày 29-12. Ảnh: THX/TTXVN

Nhà chức trách đã triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu hộ xuyên đêm. Khu vực trong và xung quanh thị trấn Petrinja có 20.000 dân, cách thủ đô Zagreb của Croatia 50km về phía Nam, chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất.

Các đội cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát và cho biết con số thương vong có thể tiếp tục tăng. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) thông báo đang điều thêm các nguồn lực hỗ trợ.

Các địa phương khác của Croatia cũng như một số nước láng giềng như Serbia, Bosnia - Herzegovina và Slovenia đều cảm nhận được rung lắc. Ngay sau khi xảy ra động đất, Thủ tướng Croatia Andrej Plenkovic và nhiều quan chức chính phủ khác của nước này đã tới Petrinja thị sát tình hình. Do trận động đất ở Croatia, Slovenia đã quyết định cho tạm ngừng hoạt động nhà máy điện hạt nhân Krsko.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.