Cháy cửa hàng thuốc BVTV ở An Giang

Cư dân 10 xã không được dùng nước sông

Cửa hàng vật tư nông nghiệp quy mô lớn ở khu vực kênh 10, ấp Long Châu 3, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, An Giang đã phát cháy dữ dội lúc 20 giờ tối 20-10, để lại hậu quả nghiêm trọng về môi trường.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ cửa hàng và 2 căn nhà lân cận, thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Đáng quan ngại là một khối lượng lớn thuốc BVTV chứa trong cửa hàng bị tràn xuống sông rạch, gây ô nhiễm nguồn nước trầm trọng.

Hàng ngàn hộ dân (chủ yếu sử dụng nước sông rạch) không có nước sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất, nhiều vuông tôm, cá đăng quần bị mất trắng...

Để đảm bảo an toàn, UBND huyện Châu Phú thông báo đến chính quyền và nhân dân 10 xã lân cận trong huyện và khu vực giáp ranh thuộc các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, yêu cầu không sử dụng nguồn nước từ kênh Tri Tôn, kênh 10 và kênh Cây Dương.  

B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc