Cú hích thị trường truyền hình trả tiền?

K+ vừa công bố cơ cấu lại các gói cước truyền hình trả tiền. Đây là điều đáng ghi nhận, nhất là trong bối cảnh các dịch vụ truyền hình trả tiền khác vẫn giữ mức cước hoặc tăng.

Ba gói cước mới sau khi được K+ tái cơ cấu gồm Access+ (cước thuê bao 50.000 đồng/tháng), Premium+ (190.000 đồng/tháng) và HD+ (270.000 đồng/tháng). HD+ là tên gọi mới của gói cước Premium HD (72 kênh SD và 8 kênh HD) cũ có mức cước thuê bao 330.000 đồng/tháng, như vậy đã được giảm cước hơn 18%. Premium+ được đổi tên từ gói Premium SD (72 kênh SD) có mức cước 250.000 đồng/tháng, tính giảm 24% so với trước.

Phân tích các gói cước của K+ cho thấy, mức giảm lớn nhất và cũng thấy rõ hướng đi mới của K+ trên thị trường truyền hình trả tiền chính là gói Access+. Đây là gói cước có mức giá thấp nhất của K+ (50.000 đồng/tháng), với 58 kênh truyền hình có chất lượng về tín hiệu truyền hình cũng như nội dung. Mức giảm cước lớn là ở chỗ cơ cấu lại hai gói cước Access và Family cũ thành Access+. Như vậy, cả thuê bao Access và Family hiện tại đều có lợi hơn từ việc giảm giá và tăng kênh này. Đây là hướng đi mới không chỉ ngược dòng với bão giá mà còn ngược dòng với xu hướng tăng cước của các đài truyền hình cáp trong hai năm qua. Access+, với mức cước bằng với gói Access trước đây, nhưng số lượng kênh thì nhiều hơn (58 kênh thay vì 33 kênh) đang trở thành điểm nhấn để phổ cập rộng truyền hình số vệ tinh với lợi thế công nghệ DTH mang đến hình ảnh, âm thanh chất lượng cao và khả năng phủ sóng rộng khắp không bị rào cản về địa lý địa hình.

Cả ba gói cước mới của K+ có mức cước đã được điều chỉnh giảm nhắm vào ba phân khúc nhất định. Như HD+ phù hợp với dân thưởng thức khó tính, với các trang bị sành điệu tại gia để thưởng lãm truyền hình chất lượng đỉnh. Gói cước này có 80 kênh, gồm các kênh thể thao với các trận đấu ở Champions League, Ngoại hạng Anh (đặc biệt các trận vào ngày chủ nhật), La Liga, Europa League. Bên cạnh đó, còn có kênh phim truyện đặc sắc, ca nhạc, khám phá thế giới và cuộc sống. Người tiêu dùng HD+ và Premium+ cũng có  lợi không ít từ đợt giảm cước này.

Với điều chỉnh lần này của K+, rõ ràng người tiêu dùng có được thêm cơ hội để tiếp cận truyền hình số vệ tinh chất lượng cao. Ngoài ra, còn tạo ra sự cạnh tranh với các nhà cung cấp truyền hình trả tiền khác. Tất cả đều nhắm đến mục tiêu giúp người dân tiếp cận với truyền hình công nghệ cao.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.