Cuba dự kiến đón 5 triệu khách du lịch trong năm 2023

Cuba dự kiến đón 5 triệu khách du lịch trong năm 2023, với niềm tin đây sẽ là thời điểm phục hồi của “ngành công nghiệp không khói” này. 

Theo kế hoạch đề ra, trong năm 2022, Cuba dự kiến đón 2,5 triệu khách nước ngoài, tương đương 50% lượng du khách ghi nhận năm 2019. Trước đại dịch Covid-19, Cuba đón trung bình từ 4,7-4,9 triệu khách du lịch mỗi năm. Năm 2019, Cuba đã tiến gần đến mục tiêu phục vụ 5 triệu du khách trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua một loạt các biện pháp siết chặt bao vây cấm vận.

Các biện pháp cấm vận nêu trên và đại dịch bùng phát tháng 3-2020, đã khiến lượng khách du lịch tới Cuba giảm xuống mức thấp nhất. Để phục hồi các phân khúc thị trường này, Cuba đã thiết kế lại các kế hoạch đầu tư, tu sửa các khách sạn, áp dụng các tiến bộ công nghệ và mở rộng kết nối kỹ thuật số với mạng dữ liệu 4G.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.