Cục Hành chính - Quản trị II hỗ trợ 8.000m³ nước ngọt cho Bến Tre

SGGPO
Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II đã trao tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân sống trong vùng hạn mặn trên địa bàn tỉnh.
Cục Hành chính - Quản trị II hỗ trợ 8.000m³ nước ngọt cho Bến Tre ảnh 1 Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II, hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

Ngày 25-3, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, UBND TP Bến Tre tổ chức chương trình tiếp nhận và cung cấp 8.000 mnước ngọt cho người dân tỉnh Bến Tre.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II đã trao tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân sống trong vùng hạn mặn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, trực tiếp cung cấp nước ngọt cho người dân tại Công viên Mỹ Hóa (phường 7, TP Bến Tre). Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã phát miễn phí 500 khẩu trang y tế cho người dân đến lấy nước, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Cục Hành chính - Quản trị II hỗ trợ 8.000m³ nước ngọt cho Bến Tre ảnh 2 Người dân đến lấy nước tại Công viên Mỹ Hóa

Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ 183 điểm cung cấp nước ngọt miễn phí với nhiều hình thức như: sử dụng bồn nhựa, túi nhựa, máy lọc nước, xe ô tô lưu động và thuê 7 sà lan, 85 ghe cung cấp nước, 36 máy lọc nước ngọt công cộng, 30 máy lọc nước gia đình, vận động cá nhân hộ dân có giếng khoan cung cấp nước miễn phí...

Sau khi được nhận hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiến hành phân bổ về các huyện theo chỉ định của nhà tài trợ và theo tình hình thực tế của từng địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều gia đình nhất là gia đình nghèo đã có nước ngọt sử dụng trong mùa hạn, mặn rất khốc liệt này.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm ngưng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch 9 chỗ từ hôm nay 30-3

Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về phòng chống dịch Covid-19, TPHCM tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại các bến xe, nhà ga, sân bay. TPHCM tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến TPHCM từ 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP