Cục Hành chính - Quản trị II hỗ trợ 8.000m³ nước ngọt cho Bến Tre

SGGPO
Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II đã trao tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân sống trong vùng hạn mặn trên địa bàn tỉnh.
Cục Hành chính - Quản trị II hỗ trợ 8.000m³ nước ngọt cho Bến Tre ảnh 1 Đoàn Thanh niên Cục Hành chính – Quản trị II, hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

Ngày 25-3, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II (Văn phòng Chính phủ) phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre, UBND TP Bến Tre tổ chức chương trình tiếp nhận và cung cấp 8.000 mnước ngọt cho người dân tỉnh Bến Tre.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Cục Hành chính - Quản trị II đã trao tượng trưng 100 triệu đồng cho đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre để hỗ trợ cho người dân sống trong vùng hạn mặn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, trực tiếp cung cấp nước ngọt cho người dân tại Công viên Mỹ Hóa (phường 7, TP Bến Tre). Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã phát miễn phí 500 khẩu trang y tế cho người dân đến lấy nước, nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Cục Hành chính - Quản trị II hỗ trợ 8.000m³ nước ngọt cho Bến Tre ảnh 2 Người dân đến lấy nước tại Công viên Mỹ Hóa

Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân hỗ trợ 183 điểm cung cấp nước ngọt miễn phí với nhiều hình thức như: sử dụng bồn nhựa, túi nhựa, máy lọc nước, xe ô tô lưu động và thuê 7 sà lan, 85 ghe cung cấp nước, 36 máy lọc nước ngọt công cộng, 30 máy lọc nước gia đình, vận động cá nhân hộ dân có giếng khoan cung cấp nước miễn phí...

Sau khi được nhận hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tiến hành phân bổ về các huyện theo chỉ định của nhà tài trợ và theo tình hình thực tế của từng địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều gia đình nhất là gia đình nghèo đã có nước ngọt sử dụng trong mùa hạn, mặn rất khốc liệt này.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên nhà máy nước Thủ Đức thực hiện bảo trì máy móc

5 quận trung tâm TPHCM bị cúp nước, nước yếu vào cuối tuần ​

Từ 22 giờ ngày 11-7 (thứ bảy) đến 5 giờ sáng ngày 12-7 (chủ nhật), nhiều phường tại một số quận trung tâm trên địa bàn TPHCM sẽ cúp nước, nước yếu do Nhà máy nước Thủ Đức giảm áp lực bơm và cô lập ngưng nước môt số tuyến ống truyền tải.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Giao thông - Đô thị

Ra mắt ứng dụng giao thông đa phương thức Go!Bus

Ngày 10-7, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp Grab Việt Nam ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối xe buýt với ứng dụng Grab.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.