Cụm tin

“Việt Nam: Những thách thức từ nguồn đầu tư nước ngoài”

Trong 2 ngày 20 và 22-3, Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Citigroup (Mỹ) đã tổ chức hội thảo tại Hà Nội và TPHCM: “Việt Nam, những thách thức từ nguồn đầu tư nước ngoài”.

Qua hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng: nếu cần áp dụng biện pháp kiểm soát nguồn vốn nước ngoài, nên áp dụng các biện pháp theo lộ trình rõ ràng, dựa trên các công cụ thị trường và các biện pháp gián tiếp được xây dựng theo chiến lược dài hạn, nhằm tăng cường năng lực của hệ thống ngân hàng và thị trường tài chính để có thể quản lý nguồn vốn đầu tư nước ngoài tốt hơn.

 Đ.T
 

Trồng mới 150.000 ha cao su tại Lào và Campuchia

Tổng Công ty Cao su cho biết, đến nay đã và đang trồng khoảng 50.000ha cao su trên đất Lào và khoảng 100.000ha tại 3 tỉnh Đông - Bắc Campuchia.

Hiện nay, diện tích cây cao su trong nước trên 495.000ha, trong đó mới chỉ 63% diện tích cho khai thác. Theo quy hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản trên cả nước, đến năm 2010, nước ta có diện tích trên 700.000ha cây cao su. Năm 2006 Việt Nam xuất khẩu mủ cao su đạt xấp xỉ 1,5 tỷ USD, trong đó Trung Quốc là thị trường chủ lực. Tổng công ty phấn đấu vươn tới mục tiêu xuất khẩu 2 tỷ USD trong vài năm tới.

V.Q.H

Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Za Hung (Quảng Nam)

Sáng 22-2, tại xã Mà Cooih huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam Công ty cổ phần Za Hưng đã làm lễ khởi công Nhà máy thủy điện Za Hung nằm trên sông A Vương thuộc địa bàn hai xã Za Hung và Ma Cooih huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam). Dự án công suất lắp máy là 30 MW với 2 tổ máy chính, tổng mức đầu tư là 550 tỷ đồng. Dự kiến đầu tháng 1-2008 sẽ phát điện tổ máy số 1 và đến cuối năm 2008 phát điện tổ máy số 2.

 H.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế