"Cuộc chiến" giữa hai ngôi sao Triệu Vy và Chương Tử Di

Chương Tử Di

Hai cô nàng xinh đẹp Triệu Vy và Chương Tử Di đều là những ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc nhưng cả hai đều sẵn sàng công kích nhau bất cứ khi nào chạm mặt.

Nếu tính thời gian vào nghề thì Triệu Vy có thâm niên cao hơn Chương Tử Di, hơn nữa chỉ nhờ một vai Tiểu Yến Tử trong phim Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Vy đã sáng rực trên bầu trời điện ảnh Trung Quốc, Hồng Công, Đài Loan...

Nhưng Chương Tử Di là người đến sau lại có thể nổi tiếng nhanh chóng nhờ bộ phim Cha mẹ của tôi, sau đó còn thừa thắng xông lên, bước vào kinh đô điện ảnh Hollywood bằng bộ phim Ngọa hổ tàng long. 

Cũng lúc này nhiều người cho rằng Tử Di đã "qua mặt" Củng Lợi trở thành ái tướng dưới trướng Trương Nghệ Mưu, và thay thế luôn cả địa vị quốc tế của Củng Lợi.

Nếu so sánh giữa cô gái họ Chương và họ Triệu, rõ ràng Triệu Vy chỉ là thần tượng của khán giả trong khu vực. Điều khiến Triệu Vy bực bội là người hay ăn nói thẳng tính như Chương Tử Di không hề nể mặt cô, thậm chí có lần còn tiết lộ cho phóng viên rằng, khi thi vào Học viện Kinh kịch Trung ương  năm 1997, hai cô ngồi cạnh nhau, nhưng "cách cách" Triệu Vy bị rớt.

Triệu Vy

Thông tin này quả là món quà hấp dẫn đối với các phóng viên, họ lập tức đưa lên báo với hàng tít lớn, khiến Triệu Vy vô cùng tức giận. 

Trong một buổi dạ hội mừng xuân ở Trung Quốc, Triệu Vy giành được sự ưu ái của các phóng viên hơn cả Chương Tử Di, mọi người đều vây quanh Triệu Vy để phỏng vấn, Chương Tử Di thì đứng cạnh liếc mắt nhìn theo. Có người hỏi cô Chương đang nhìn gì thế? Chương Tử Di liền nói một câu khá hay: "Tôi đang quan sát những cái được và cái mất của cô ấy!".  

Người ta cho rằng, nếu Triệu Vy muốn "đánh bại" Chương Tử Di về mặt nghệ thuật thì phải thử thách những vai diễn khó, và nếu như cô có thể giành được sự ưu ái của Trương Nghệ Mưu, chắc chắn sẽ khiến cho Chương Tử Di đứng ngồi không yên!

Theo CAND 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.