“Cuộc đua số” thu hút gần 1.000 sinh viên công nghệ

SGGP
Sau gần 2 tháng phát động, đã có gần 1.000 sinh viên đến từ 35 trường đại học trong nước và quốc tế đăng ký dự thi Cuộc đua số 2019-2020 với chủ đề “Lập trình xe tự hành”, do Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức.

“Cuộc đua số” thu hút gần 1.000 sinh viên công nghệ

Kết thúc vòng thi này, cuộc thi đã tìm ra 16 đội xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trong cả nước. Trong thời gian tới, các tay đua sẽ có khoảng 2 tháng để làm quen với chiếc xe mô hình, tối ưu thuật toán để vượt qua các thử thách của vòng bán kết.

Dự kiến, bán kết cuộc đua sẽ diễn ra vào tháng 3-2020 để tìm ra tối thiểu 6 đội xuất sắc nhất đại diện cho các trường đại học ở Việt Nam vào trận chung kết cùng các đội thi quốc tế.

Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 5,3 tỷ đồng.

Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị gần 1,2 tỷ đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ.

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

ASEAN đã có thêm 60 triệu người tiêu dùng số mới

Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Huawei APAC 2022 do Huawei và ASEAN Foundation đồng tổ chức, quy tụ hơn 1.500 quan chức chính phủ, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đối tác và nhà phân tích từ hơn 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thị trường - chính sách