“Cuộc đua số” thu hút gần 1.000 sinh viên công nghệ

SGGP
Sau gần 2 tháng phát động, đã có gần 1.000 sinh viên đến từ 35 trường đại học trong nước và quốc tế đăng ký dự thi Cuộc đua số 2019-2020 với chủ đề “Lập trình xe tự hành”, do Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam đồng tổ chức.

“Cuộc đua số” thu hút gần 1.000 sinh viên công nghệ

Kết thúc vòng thi này, cuộc thi đã tìm ra 16 đội xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trong cả nước. Trong thời gian tới, các tay đua sẽ có khoảng 2 tháng để làm quen với chiếc xe mô hình, tối ưu thuật toán để vượt qua các thử thách của vòng bán kết.

Dự kiến, bán kết cuộc đua sẽ diễn ra vào tháng 3-2020 để tìm ra tối thiểu 6 đội xuất sắc nhất đại diện cho các trường đại học ở Việt Nam vào trận chung kết cùng các đội thi quốc tế.

Tham dự cuộc thi, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 5,3 tỷ đồng.

Đội vô địch sẽ được nhận phần thưởng có giá trị gần 1,2 tỷ đồng, trong đó có một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ.

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giới thiệu phần mềm bảo mật tại một hội nghị an ninh mạng trong nước. Ảnh: TTXVN

An ninh mạng vẫn là điều đáng lo

Báo cáo của Bộ TT-TT cho biết, trên lĩnh vực an toàn an ninh mạng (ANM), trong tháng 1-2020, đã ghi nhận 283 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 11% so với tháng 12-2019, giảm 17% so với cùng kỳ 2019. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

IBM X-Force chỉ ra các kỹ thuật của tội phạm mạng

Nhóm Bảo mật của IBM (IBM Security) vừa đưa ra Báo cáo chỉ số nguy cơ an toàn mạng năm 2020 (IBM X-Force Threat Intelligence Index 2020), trong đó nhấn mạnh các kỹ thuật của tội phạm mạng đã phát triển như thế nào, sau hàng thập kỷ truy cập vào hàng chục tỷ hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp cùng hàng trăm ngàn lỗi phần mềm. 

Thị trường - chính sách