Cuộc thi sáng tác về người chiến sĩ biên phòng

Ngày 3-3, nhằm chuẩn bị chào mừng 50 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2009) và 20 năm ngày Biên phòng toàn dân (3-3-1989 – 3-3-2009), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM đã phát động cuộc vận động sáng tác VHNT với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ biên phòng TPHCM”.

Cuộc thi mở rộng cho các đối tượng là nhạc sĩ, soạn giả, nhà thơ, nhà văn chuyên và không chuyên trên cả nước tham gia. Tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại như ca khúc, thơ, tiểu phẩm, kịch ngắn… Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 30-6-2008 đến hết ngày 15-7-2008 tại Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM số 97 Phó Đức Chính, Q1 hoặc Phòng Chính trị, Bộ đội Biên phòng TPHCM số 189b Cống Quỳnh, Q1, TPHCM.

T. Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.