Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 (Vietnam Mindmap Championship 2022) đã chính thức khởi động trên toàn quốc.
Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 chính thức khởi động
Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 chính thức khởi động

Tiếp nối cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2021 với hơn 10.000 thí sinh là học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông tham dự, Viện Kỷ lục Việt Nam cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tiếp tục tổ chức cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022. Theo điều lệ của Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022, cuộc thi năm nay có 2 nhóm thi đấu: Sơ đồ tư duy cá nhân dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và Sơ đồ tư duy đồng đội dành cho học sinh tiểu học.

Với cuộc thi cá nhân, học sinh được chọn 1 bài học hoặc 1 quyển sách để vẽ sơ đồ tư duy, sau đó quay clip video để thuyết trình, sau đó ban tổ chức chấm và công bố kết quả theo tuần, tháng… Kết quả chung cuộc  sẽ  công bố vào ngày 18-12-2022.
Với cuộc thi đồng đội, các đội đăng ký theo trường. Mỗi đội có 3 thành viên, tham dự cuộc thi trên truyền hình dưới hình thức gameshow qua vòng loại, bán kết, chung kết. Cuộc thi chung kết và trao giải cũng diễn ra ngày 18-12-2022.
Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 chính thức khởi động ảnh 1
Để cổ động cho cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022, Ban tổ chức có các hoạt động bên lề như: Bản tin đồng hành phát trên VTV2 (17 giờ 45 thứ 7 hàng tuần) và VTV7 (19 giờ thứ 5 hàng tuần); cuộc thi tranh biện Trường teen Vmindmap 2022 với 14 chương trình phát sóng trên VTV7 (kể từ tháng 7-2022) và các chuyến đi đến trường trung học phổ thông để tổ chức các hoạt động tranh biện…
Theo Ban tổ chức, ngày 18-12-2022, VTV sẽ truyền hình trực tiếp vòng chung kết và lễ trao giải trên sóng VTV2 và VTV7.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.