Cuộc thi tác phẩm truyền thông thay đổi hành vi phòng chống HIV/AIDS

(SGGP).- Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ về dự phòng lây nhiễm HIV, chống sự kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và các thành viên trong gia đình họ, ngày 25-9, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động cuộc thi sáng tác tác phẩm truyền thông về chủ đề này.

Theo đó, tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ được thể hiện dưới dạng phóng sự truyền hình, câu chuyện truyền thanh, phóng sự, ghi chép đối với báo in; hoặc tranh cổ động, tranh tờ gấp... Sau đó, Ban Tuyên giáo Trung ương, đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ thành lập Hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia về chuyên môn y tế (chuyên ngành HIV/AIDS), chuyên gia về lĩnh vực báo chí, hội họa, văn học nghệ thuật tham gia đánh giá cho điểm theo các tiêu chí thống nhất để lựa chọn những mẫu sản phẩm thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi trong phòng chống HIV/AIDS.

Lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi sẽ tổ chức vào tháng 12-2008. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).