Mỹ Linh tour ’06

“Cuộc trò chuyện của các thể loại nhạc”

Sau 6 năm và 3 lần trì hoãn, liveshow thứ 2 của ca sĩ Mỹ Linh sẽ chính thức diễn ra ở TPHCM vào đêm 17-11 tại Nhà hát Hòa Bình và ở Hà Nội trong 2 đêm 24 và 25-11 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. “Mỹ Linh tour ’06" sẽ là một liveshow mang đậm tính chuyên nghiệp.

Nói về cảm xúc khi chuẩn bị cho “Mỹ Linh tour ’06", diva này cho biết, cô đã chờ đợi nó trong suốt 6 năm qua, thậm chí cái cảm giác của live show đầu tiên năm 2002 dường như vẫn còn nguyên vẹn trong cô như mới vừa hôm qua. “Đây không phải là liveshow cá nhân của Mỹ Linh mà là một liveshow của ban nhạc Anh Em và ca sĩ Mỹ Linh” - cô nói.

Nhạc sĩ Huy Tuấn tâm sự, đây sẽ là một liveshow quy mô và đầy đủ tính chuyên nghiệp, chú trọng đặc biệt đến phần nghe. “Sở dĩ tôi nói vậy là vì từ lâu chúng tôi đã thèm được tổ chức một liveshow mà chúng tôi được chơi nhạc một cách say mê, cống hiến, truyền đạt hết những gì chúng tôi có đến với khán giả”.

“Mỹ Linh tour ’06" được một ê kíp gồm những tên tuổi trong làng showbiz như Phạm Hoàng Nam (đạo diễn sân khấu), Việt Tú (đạo diễn hình ảnh), Minh Tuấn (thiết kế sân khấu), Ngọc Bảo (thiết kế ánh sáng), Anh Quân, Huy Tuấn (biên tập, dẫn dắt ban nhạc), hòa âm riêng cho dàn kèn (bass) là Hồng Kiên, dàn dựng riêng cho phần hát bè (vocals) là Hồ Hoài Anh và đặc biệt có 2 chuyên gia Nhật Bản sang đảm nhiệm vai trò tư vấn âm thanh…

Đạo diễn chương trình Phạm Hoàng Nam nói, không chỉ phần nghe mà chương trình sẽ là sự tổng hòa giữa nghe và nhìn. Một liveshow mang thông điệp “Âm nhạc không biên giới”. Ý tưởng của liveshow “Mỹ Linh tour’06" là một minh chứng về việc Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em đã chọn cho mình một con đường riêng. Mỹ Linh sẽ hát theo phong cách mà ban nhạc chọn, không có múa minh họa.

Và sân khấu sẽ đi vào chất tinh trong từng tiết mục. Ngay cả MC của chương trình cũng rất đặc biệt, có lúc là Mỹ Linh với những tự sự, có lúc khách mời, có khi là khán giả và kể cả từ màn ảnh…

Với gần 20 bài hát, trong đó sẽ không thiếu những ca khúc làm lên tên tuổi một Mỹ Linh: Chị tôi, Trên đỉnh Phù Vân, Hà Nội đêm trở gió, Tóc ngắn và có cả “Chat với Mozart”. “Vì đó là niềm tự hào của chúng tôi” – diva tâm sự - “nhưng khán giả sẽ không thấy việc “bê nguyên si” mà sẽ có sự phá cách...”. Một cuộc trò chuyện bằng âm nhạc sử dụng nhiều chất liệu nhạc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại: Rap, R&B, opera, nhưng tất cả đều được xây dựng trên nền tảng cơ bản của thể loại âm nhạc R&B.

Chương trình kéo dài trong 2 giờ, giá vé là 400.000đ tại TPHCM và 300.000đ tại Hà Nội. Ở TPHCM, vé bán tại Nhà hát Hòa Bình và phòng trà 2B, đặt vé qua điện thoại 9179044 – 9086985, qua mạng www.thegioive.com.

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.