Mỹ Linh tour ’06

“Cuộc trò chuyện của các thể loại nhạc”

Sau 6 năm và 3 lần trì hoãn, liveshow thứ 2 của ca sĩ Mỹ Linh sẽ chính thức diễn ra ở TPHCM vào đêm 17-11 tại Nhà hát Hòa Bình và ở Hà Nội trong 2 đêm 24 và 25-11 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. “Mỹ Linh tour ’06" sẽ là một liveshow mang đậm tính chuyên nghiệp.

Nói về cảm xúc khi chuẩn bị cho “Mỹ Linh tour ’06", diva này cho biết, cô đã chờ đợi nó trong suốt 6 năm qua, thậm chí cái cảm giác của live show đầu tiên năm 2002 dường như vẫn còn nguyên vẹn trong cô như mới vừa hôm qua. “Đây không phải là liveshow cá nhân của Mỹ Linh mà là một liveshow của ban nhạc Anh Em và ca sĩ Mỹ Linh” - cô nói.

Nhạc sĩ Huy Tuấn tâm sự, đây sẽ là một liveshow quy mô và đầy đủ tính chuyên nghiệp, chú trọng đặc biệt đến phần nghe. “Sở dĩ tôi nói vậy là vì từ lâu chúng tôi đã thèm được tổ chức một liveshow mà chúng tôi được chơi nhạc một cách say mê, cống hiến, truyền đạt hết những gì chúng tôi có đến với khán giả”.

“Mỹ Linh tour ’06" được một ê kíp gồm những tên tuổi trong làng showbiz như Phạm Hoàng Nam (đạo diễn sân khấu), Việt Tú (đạo diễn hình ảnh), Minh Tuấn (thiết kế sân khấu), Ngọc Bảo (thiết kế ánh sáng), Anh Quân, Huy Tuấn (biên tập, dẫn dắt ban nhạc), hòa âm riêng cho dàn kèn (bass) là Hồng Kiên, dàn dựng riêng cho phần hát bè (vocals) là Hồ Hoài Anh và đặc biệt có 2 chuyên gia Nhật Bản sang đảm nhiệm vai trò tư vấn âm thanh…

Đạo diễn chương trình Phạm Hoàng Nam nói, không chỉ phần nghe mà chương trình sẽ là sự tổng hòa giữa nghe và nhìn. Một liveshow mang thông điệp “Âm nhạc không biên giới”. Ý tưởng của liveshow “Mỹ Linh tour’06" là một minh chứng về việc Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em đã chọn cho mình một con đường riêng. Mỹ Linh sẽ hát theo phong cách mà ban nhạc chọn, không có múa minh họa.

Và sân khấu sẽ đi vào chất tinh trong từng tiết mục. Ngay cả MC của chương trình cũng rất đặc biệt, có lúc là Mỹ Linh với những tự sự, có lúc khách mời, có khi là khán giả và kể cả từ màn ảnh…

Với gần 20 bài hát, trong đó sẽ không thiếu những ca khúc làm lên tên tuổi một Mỹ Linh: Chị tôi, Trên đỉnh Phù Vân, Hà Nội đêm trở gió, Tóc ngắn và có cả “Chat với Mozart”. “Vì đó là niềm tự hào của chúng tôi” – diva tâm sự - “nhưng khán giả sẽ không thấy việc “bê nguyên si” mà sẽ có sự phá cách...”. Một cuộc trò chuyện bằng âm nhạc sử dụng nhiều chất liệu nhạc khác nhau từ cổ điển đến hiện đại: Rap, R&B, opera, nhưng tất cả đều được xây dựng trên nền tảng cơ bản của thể loại âm nhạc R&B.

Chương trình kéo dài trong 2 giờ, giá vé là 400.000đ tại TPHCM và 300.000đ tại Hà Nội. Ở TPHCM, vé bán tại Nhà hát Hòa Bình và phòng trà 2B, đặt vé qua điện thoại 9179044 – 9086985, qua mạng www.thegioive.com.

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Chương trình truyền hình thích ứng linh hoạt

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều dự án phim hay các chương trình truyền hình phải tạm ngưng sản xuất. Tuy nhiên, với lợi thế từ sự ủng hộ của khán giả, nhiều chương trình mới vẫn ra đời, tạo được sức hút riêng.   

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.