Cựu đặc vụ Mỹ bị kết án 12 năm tù

Một cựu đặc vụ thuộc Lực lượng chống ma túy Mỹ (DEA) vừa bị kết án 12 năm tù vì âm mưu rửa tiền với một băng đảng Colombia. 

José Irizarry thừa nhận hành vi của mình, nhưng cũng cáo buộc các đồng nghiệp cũ đã “tạo điều kiện” để ông phạm tội; theo đó, việc nhận tiền và quà tặng trở nên dễ dàng hơn và ít bị nghi ngờ hơn.

Theo AP, thẩm phán Tòa án Charlene Honeywell đã bày tỏ sự bất bình với DEA vì những thất bại của cơ quan này trong việc ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực. Bà cho biết, cần có thêm nhiều vụ điều tra nội bộ DEA. Irizarry bị buộc tội lạm dụng việc DEA được sử dụng các công ty bình phong, tài khoản ngân hàng để chống buôn bán ma túy quốc tế nhằm trục lợi cá nhân. Từ đó, Irizarry xây dựng lối sống xa hoa với những chiếc xe hơi đắt tiền, tiệc tùng trên du thuyền và dùng trang sức Tiffany.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.