Cựu Đại úy CSGT lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản

Sáng 24-9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân quận Đống Đa (TP Hà Nội) tuyên phạt cựu Đại úy Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, ở Cầu Giấy, TP Hà Nội) mức án 7 năm tù vì tội "Cướp tài sản". Các bị cáo còn lại nhận án từ 3 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù vì cùng tội danh.

 

 

Cựu Đại úy Lê Thị Hiền được chú ý bởi từng gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8-2019. 
Theo hồ sơ vụ án, năm 2019, Lê Thị Hiền và Vũ Anh Hoàng (sinh năm 1991, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội), Nguyễn Đức Thăng (sinh năm 1992, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cùng góp khoảng hơn 2 tỷ đồng mở quán Magic Lounge (đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, TP Hà Nội) kinh doanh đồ uống, bóng cười.
Cựu Đại úy CSGT lĩnh 7 năm tù về tội cướp tài sản ảnh 1 Bị cáo Lê Thị Hiền trước khi bị xét xử

Theo phân công, Hoàng có nhiệm vụ thu thập cách thức hoạt động hiệu quả của các quán khác để áp dụng cho quán Magic Lounge; Thăng phụ trách mảng chạy quảng cáo để tìm kiếm khách; còn Lê Thị Hiền quản lý mảng hậu cần thu, chi, giám sát hoạt động và lo mảng "đối ngoại". Lợi nhuận của quán sẽ chia theo phần trăm vốn góp của mỗi người.

Đến 3-2020, những người trên ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (sinh năm 1993, trú tại quận Hà Đông, TP Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán với 3 mục tiêu phải đạt được trong 3 tháng.

Nếu sau 3 tháng không đạt được mục tiêu trong hợp đồng, Trang sẽ phải làm tiếp đến khi nào đạt được thì thôi.

Sau khi ký hợp đồng, Trang bắt đầu tuyển nhân sự và lên quy trình vận hành, hoạt động của quán qua facebook cho nhóm cổ đông. Trong đó có nội dung cách thức hoạt động tìm kiếm khách qua mạng xã hội Tinder đưa về quán. Nếu thấy khách có tiền, họ sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn (trái cây), đồ uống (rượu, bia), bóng cười… để khách phải thanh toán hoặc phải để lại tài sản có giá trị.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, quán không có khách nên Trang làm tới 3-2021. Trang dùng nữ nhân viên của quán lên các trang mạng xã hội Tinder, Badoo… hẹn hò, làm quen, lôi kéo khách đến quán rồi đưa các dịch vụ của quán lên. Sau đó, các nữ nhân viên sẽ bỏ trốn, để khách ở lại thanh toán tiền. Đồng thời, quán thành lập "đội bảo an" gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như "bảo kê", đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền. 

Với hình thức nêu trên, từ 31-3 đến 14-4-2021, các đối tượng đã thực hiện 4 vụ cướp tài sản, chiếm đoạt tổng số hơn 84 triệu đồng.

Liên quan tới vụ gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 11-8-2019, khi làm thủ tục chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội, Lê Thị Hiền yêu cầu nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất cho gửi thêm 1 vali nhưng bị từ chối, đề nghị xách tay.

Bị từ chối, Hiền to tiếng, có hành vi chửi bới khi bị nhân viên an ninh mời về Cảng vụ Hàng không miền Nam làm việc. 

Sau đó, Công an TP Hà Nội đã giáng 2 cấp hàm từ Đại úy xuống Trung úy với Lê Thị Hiền; Đảng bộ quận Đống Đa khai trừ Đảng với Trung úy Lê Thị Hiền. Sau khi bị giáng cấp hàm, khai trừ Đảng, Trung úy Lê Thị Hiền đã làm đơn xin ra khỏi ngành và được Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đồng ý.

Sau đó, Công an TP Hà Nội đã có quyết định xuất ngũ với Trung úy Lê Thị Hiền (cán bộ Đội CSGT, trật tự, phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.