Quảng Trị

Cứu hộ kịp thời cá thể vích quý hiếm mắc vào lưới ngư dân

Ngày 29-11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể vích về với môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ngư dân Nguyễn Văn Đức (50 tuổi, ở xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đang thả lưới đánh bắt cá cách bờ 5 hải lý thì phát hiện một cá thể vích mắc vào lưới. Cá thể vích có mai dài 85cm, thân dài khoảng 1m, với trọng lượng 70kg.

Cứu hộ kịp thời cá thể vích quý hiếm mắc vào lưới ngư dân ảnh 1 Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương thả cá thể vích về với môi trường tự nhiên

Sau khi nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt phối hợp với Chính quyền địa phương, BQL Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận tiến hành kiểm tra sức khỏe, gắn thẻ định danh và thả cá thể vích về với môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào tháng 10-2022, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cũng đã phối hợp với ngư dân và các em học sinh đã kịp thời cứu hộ một cá thể vích có trọng lượng gần 100kg trở về biển.

Được biết, vích là một trong 5 loài rùa biển ở Việt Nam có nguy cơ tuyệt chủng cao, cần được ưu tiên bảo tồn và bảo vệ ở cấp độ toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn