Cứu sống bệnh nhân bị chồng đâm 7 nhát dao

(SGGPO).- Chiều 2-7, tình trạng sức khỏe của chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung (20 tuổi, ngụ xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) là nạn nhân bị chồng đâm 7 nhát dao đã dần ổn định trở lại. Hiện chị Nhung được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh.

Theo các bác sĩ, trước đó vào khoảng gần 15 giờ ngày 1-7, chị Nhung đã được chuyển đến bệnh viện này trong tình trạng lơ mơ, mất nhiều máu vì bị đâm. 

Ảnh minh họa

Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành điều trị cho chị Nhung, bước đầu tiến hành mổ ngực nạn nhân, hút tổng cộng 1,6 lít máu từ tim tràn ra màng phổi, màng tim của bệnh nhân. Qua kiểm tra, tâm thất phải có một vết thủng dài khoảng 2cm. Sau gần 1 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Theo người nhà chị Nhung kể lại, 7 vết thương trên là do chồng chị Nhung đâm. Hai vợ chồng chị Nhung có một con chung nhưng do mâu thuẫn nên người chồng đã ra tay với vợ và hiện chồng chị Nhung đã bỏ trốn.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).