Cứu tàu nước ngoài trôi dạt trên vùng biển Việt Nam

(SGGP-12G).- Hồi 5 giờ sáng nay, 6-9, tàu của Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT cùng đôi tàu cá BV 4492 TS và BV 5495 TS do ông Bạch Văn Bổng (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) đã lai dắt một tàu không biển số chở 58 người nước ngoài vào cảng Quân khu 7 (TP Vũng Tàu) an toàn. Trong tổng số 58 người nước ngoài có 37 người Myanmar, 18 người Campuchia, 2 người Lào, 1 người Thái Lan.

Theo tường trình, khi tàu BV 4492 TS và BV 5495 TS đang đánh cá tại khu vực có tọa độ 7 độ Bắc – 106 độ Đông trên vùng biển VN thì phát hiện 1 tàu loại nhỏ, chở đầy người đang trôi nổi trên biển. Hai tàu đã phát tín hiệu hỏi nhưng không có tín hiệu trả lời. Khi áp sát tàu thì phát hiện các thuyền viên trên tàu không có biển số trên là người nước ngoài trong tình trạng mệt mỏi và tàu đã cũ nát, hỏng hóc, không có các thiết bị định vị, la bàn dẫn đường, không có thức ăn.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh BR-VT tiến hành xác minh lai lịch, nguyên nhân, làm các thủ tục trao trả 58 người về nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án