Đa dạng các mặt hàng đặc sản Lào tại TPHCM

SGGP
Tối 24-1, tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ Sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM” do Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại TPHCM phối hợp với UBND TPHCM tổ chức.
Tham dự lễ khai mạc có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane; đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng lãnh đạo thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh, thành của Lào; các sở ngành của TPHCM.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cho biết, tuần lễ doanh nghiệp (DN) Lào diễn ra từ ngày 24-1 đến 28-1 là chương trình xúc tiến thương mại, quảng bá hàng hóa Lào với quy mô lớn lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhằm đưa hàng hóa đặc sản, truyền thống của Lào đến gần hơn với người dân TPHCM.
Tuần lễ có hơn 100 gian hàng của các DN đến từ các tỉnh, thành phố của Lào, DN Việt Nam đang đầu tư tại Lào và DN TPHCM đang có quan hệ giao thương tại thị trường Lào. Các địa phương và DN của Lào đã đưa sang tổng cộng 126 tấn hàng hóa gồm 139 loại sản phẩm, được phân thành 7 nhóm. 
Các gian hàng được bố trí theo từng địa phương và theo từng nhóm sản phẩm. Một số gian hàng của DN nổi bật như Nhà máy chế biến cam, Nhà máy trái cây sấy khô Đào, Công ty Cà phê Đào, Công ty Cà phê CAY, Công ty Cà phê Paksong, Công ty Kkehaphansy, Nhà máy xay lúa Phongsavanh, Nhà máy chế biến gỗ Lào - Việt, Thủ công mỹ nghệ Meua Lào, Công ty Karm Savan.
Trong khuôn khổ tuần lễ sản phẩm DN Lào, Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại TPHCM và Ban quản lý Đặc khu kinh tế Savan Seno (tỉnh Savannakhet) phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC), Sở Công thương TPHCM sẽ tổ chức các hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Đặc khu kinh tế Savan Seno - tỉnh Savannakhet - Lào”; “Giải pháp để đẩy mạnh hoạt động giao thương giữa TPHCM và các địa phương của Lào” cùng chương trình kết nối giao thương giữa DN TPHCM - Lào.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp đoàn lãnh đạo các địa phương Lào


Chiều 24-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đoàn lãnh đạo thủ đô Viêng Chăn cùng các tỉnh Xiangkhouang, Attapeu, Savannakhet và Bộ Công thương Lào nhân Tuần lễ giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp Lào tại TPHCM.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, năm 2017 vừa qua là năm có ý nghĩa với 2 nước khi có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Lào. Năm 2018, hai bên cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần tăng cường quan hệ hai nước.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định TPHCM cam kết thực hiện tốt các thỏa thuận và làm hết sức để tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với các địa phương của Lào.       
THỤY VŨ

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế