Đà Lạt: Lại xảy ra một vụ cướp táo tợn

(SGGPO).- Khoảng 9 giờ 20 phút sáng nay, 4-6, tại Đà Lạt đã xảy ra một vụ cướp giật táo tợn làm xôn xao dư luận.

Như thường lệ, bà Nguyễn Thị Uyên (SN 1958, ở đường Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt) ngồi trên chiếc ghế dựa ở trước cửa Nhà thông tin triển lãm khu Hoà Bình (khu vực trung tâm, cách chợ Đà Lạt chỉ khoảng 200m) để chờ khách mua bán vàng và đôla (chợ đen).

Bà Uyên đang diễn tả lại việc giằng co chếc túi xách với tên cướp (ảnh lớn) và ớt bột còn vương đỏ trên đường phố (ảnh nhỏ). 

Đang lúi húi mở giỏ xách (đựng tiền, vàng) để bỏ chiếc điện thoại di động vào thì bất ngờ bị một thanh niên lao vào giật chiếc túi xách. Bà Uyên hoảng hốt hô “cướp, cướp” đồng thời ghì tay giằng giữ chiếc túi và bị tên cướp kéo lê hơn 10m. Đến đoạn đối diện nhà sách Hoà Bình, tên cướp lấy hộp ớt bột giấu sẵn trong người đổ tung vào mặt bà Uyên khiến bà Uyên tối tăm mặt mũi rồi ngất xỉu (vì bà Uyên bị bệnh đau tim). Cùng lúc đó, người dân xung quanh và người đi đường đã kịp thời đến can thiệp nên tên cướp đành bỏ của leo lên xe gắn máy của đồng bọn tẩu thoát.

Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, 2 tên cướp cùng đi trên một chiếc xe máy chạy thuận chiều theo đường vòng rạp chiếu phim 3 Tháng 4. Đến đoạn nói trên, tên ngồi sau (mặc áo thun đen) nhảy xuống để thực hiện giật túi xách.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường 1, TP Đà Lạt đã đến hiện trường và lấy lời khai những người liên quan.

Đây là vụ cướp tiền, vàng táo tợn thứ 2 xảy ra tại Đà Lạt trong một tháng qua. Trước đó, vào ngày 7-5, hai thanh niên đi trên xe gắn máy cũng đã cướp giật 13 cây vàng của một người dân ngay trước cửa Quỹ tín dụng nhân dân Liên Phương, Đà Lạt.

Tin, ảnh: Nam Viên

nam viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).