Đường đến Festival hoa 2005

Đà Lạt mùa mưa

Hiện đang là mùa mưa nhưng Đà Lạt vẫn đông đúc du khách. Những đoàn xe lũ lượt nối đuôi nhau vào trung tâm thành phố. Vẫn là những điểm du lịch đó, không thay đổi nhiều so với các năm trước: Thung lũng tình yêu, Đồi Mộng Mơ, Đà Lạt Sử quán…, nhưng nay đã có thêm hệ thống cáp treo đưa du khách qua một rừng thông đến Trúc Lâm thiền viện, có khách suốt ngày.

Đi Đà Lạt và thưởng thức thú đi xe đạp đôi.

Nếu bạn đến vào buổi sáng thì phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt. Thiền viện Trúc Lâm, nơi đáng lý phải rất tĩnh mịch này mỗi ngày phải đón một lượng du khách rất lớn, và du khách vào chánh điện lạy Phật rất đông, khói hương luôn nghi ngút.

Một nét hay của Trúc Lâm thiền viện là nơi gian nhà nhỏ phía sau thường xuyên có bán các sách do các vị cao tăng viết hoặc các băng dĩa ghi hình các buổi thuyết pháp của các vị này. Một nét mới của năm nay, xe đạp đôi !

Vào mỗi buổi chiều, từng đôi bạn cùng nhau trên một chiếc xe đạp dạo vòng quanh bờ hồ Xuân Hương. Đó có thể là một đôi vợ chồng, hoặc tình nhân, hoặc từng nhóm bạn , vừa đạp xe vừa nói chuyện vui đùa. Chỉ mười ngàn đồng mà có một giờ vui với nhau, quá rẻ !

Ở Đà Lạt, ngoài các loại rau củ và trái cây mà các nơi khác không có, cũng còn các loài hoa hiếm. Nếu không đến Đà Lạt thường xuyên, khi trở lại, bạn sẽ ngạc nhiên với những loài hoa mới, màu sắc sặc sỡ hoặc nhẹ nhàng. Hãy nhìn chậu hoa càng cua với những cành lá lạ lùng, búp hoa màu đỏ tươi tắn.

Người bán luôn luôn hứa với bạn là các loại hoa đó rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của miền đồng bằng, nhưng bạn hãy cảnh giác, chậu hoa đó có thể không chịu nổi quá một tháng khi về đến Sài Gòn.

Và bạn cũng hãy cảnh giác khi mua các hạt giống, các củ hoa, các chậu lan đã ra lá xanh rờn. Có thể các loại này không tiến triển khá hơn khi về đến nhà bạn, vì có thể là bạn không biết cách chăm sóc, nhưng cũng có thể là bạn đã bị mua lầm phải thứ của ôi.

HOAN CHÂU
(HDV Du lịch Hòa Bình)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế