Đà Nẵng sẵn sàng đón đoàn thuyền buồm đua Clipper

(SGGPO).- Chiều 12-1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp báo về Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 -2016 tại TP Đà Nẵng.

Từ khi Cuộc đua Clipper 2015-2016 xuất phát từ London vào tháng 8-2015, đến nay đoàn thuyền buồm đua vượt qua 18.000 hải lý trong hành trình 40.000 hải lý, trong đó có 2 lần băng qua Đại Tây Dương, một lần qua Nam Đại Dương, và 3 lần qua eo biển Bass Strait nằm giữa Sydney và đảo Tasmania, một trong 3 lần đó là chặng Rolex Sydney to Hobart danh tiếng. Đoàn đua đã dừng chân tại Rio de Janeiro (Brazil), Cape Town (Nam Phi), Sydney, Hobart (Úc)... và vừa về đích điểm dừng chân cuối cùng tại Úc là Airlie Beach. Ngày 18-1 tới, đoàn thuyền buồm đua sẽ xuất phát chặng Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á và dự kiến sẽ về đến Đà Nẵng từ ngày 17 đến 21-2.

Thuyền Đà Nẵng - Việt Nam trên các chặng đua

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng cho biết, sở dĩ chặng đua này mang tên Da Nang – New Discovery of Asia (Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á) bởi Đà Nẵng là địa phương đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời đối với thành phố trong hành trình vươn ra thế giới nhưng cũng sẽ là khám phá thú vị của thế giới đối với một điểm đến mới nổi và đầy thú vị như Đà Nẵng.

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Lê Huy Hoàng tiếp đón và tặng quà lưu niệm cho đội Đà Nẵng.

Tên chặng đua được chọn cũng chính là chủ đề quảng bá Đà Nẵng đã được sử dụng xuyên suốt trong thời gian vừa qua. Thêm vào đó, Đà Nẵng được vinh dự đứng đầu trong Top 10 Điểm đến mới nổi hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2015 do trang mạng uy tín hàng đầu thế giới về du lịch TripAdvisor bình chọn. Cái tên thể hiện được bản chất phiêu lưu mạo hiểm của Cuộc đua Clipper và cũng như lời mời gọi khám phá những tinh túy, đặc sắc, thú vị của Đà Nẵng.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, để đón tiếp một cách tốt nhất đoàn thuyền buồm đua Clipper, đến nay Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, trong đó có nạo vét luồng đường thủy ở cửa sông Hàn, đoạn cầu Thuận Phước đủ độ cao tĩnh không để đoàn thuyền buồm có thể qua cầu. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đầu tư một số bến mềm để thuyền buồm dễ dàng cập bến và neo đậu trên sông Hàn. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, giao lưu văn hoá... để đón thủy thủ đoàn.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất