Đà Nẵng: Thực hư vụ học sinh bị đánh bầm tím

SGGPO

Chiều 6-10, ông Lê Tư Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết, qua xác minh, vết thương bầm tím của cháu N.H.T.H. là do bạn đánh.

Đà Nẵng: Thực hư vụ học sinh bị đánh bầm tím  ảnh 1 Mạng xã hội đăng lên nội dung về một cháu bé bị bầm tím 2 chân

Theo đó, trong chiều cùng ngày, UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã mời đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, gia đình cháu bé và công an địa phương làm rõ nguyên nhân vụ việc học sinh bị đánh bầm tím chân sau khi học ở trường về nhà.

Sau buổi làm việc, lực lượng chức năng xác định những vết bầm tím trên người cháu N.H.T.H. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà) là do bạn học cùng lớp gây ra.

Cụ thể, em H. học chậm hơn so với các bạn cùng lớp. Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, cô không có mặt ở lớp học, chỉ có hai học sinh tự quản, tự kèm nhau học. Em học sinh được giao kèm H. học có kèm theo cây thước chỉ bài, nếu H. đọc sai thì gõ nhẹ.

Theo ông Lê Tư Hòa, nhà trường đã mời phụ huynh làm việc và đến nay, vụ việc cơ bản đã giải quyết xong.

“Chúng tôi đã đề nghị hiệu trưởng nhà trường rút kinh nghiệm cũng như có hình thức kiểm điểm giáo viên để qua đó răn đe”, ông Hòa nói.

Đà Nẵng: Thực hư vụ học sinh bị đánh bầm tím  ảnh 2 Lực lượng chức năng làm việc với các bên tại UBND phường Thọ Quang

Ông Võ Trung Minh, Trưởng phòng GD-ĐT Sơn Trà cho biết, trong sáng 6-10, lực lượng công an đã đến trường mời các bên liên quan gồm phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm lớp, học sinh để tìm hiểu sự việc. Theo thông tin thì lúc đầu, em học sinh đánh N.H.T.H. không thừa nhận. Nhưng sau đó, bằng nhiều câu hỏi khác nhau, dưới sự chứng kiến của phụ huynh học sinh thì em này thừa nhận mình đánh bạn bằng thước kẻ.

Còn theo chị H.N.T.H., phụ huynh cháu H., nhà trường cho biết sẽ chịu trách nhiệm đưa cháu đi khám, giám định; giáo viên chủ nhiệm cũng xin lỗi, thừa nhận sai sót và hứa quan tâm khi cháu đi học trở lại.

“Đến thời điểm này, con tôi rất sợ đi học, người vẫn đau đớn. Nếu con của tôi bị đánh thì rồi cũng sẽ có con của phụ huynh khác bị đánh nếu học sinh được cầm thước kẻ khi kèm bạn học như thế. Vì sao cùng là học sinh với nhau sao mà có những học sinh lại được "trao quyền" cầm thước kẻ để đánh bạn khi bạn đọc sai? Con học chậm là thiệt thòi rồi, phụ huynh cũng biết giáo viên rất áp lực khi có học sinh đọc chậm. Nhưng không thể để xảy ra tình trạng bạo lực học đường được”, chị H.N.T.H. cho biết.

Đà Nẵng: Thực hư vụ học sinh bị đánh bầm tím  ảnh 3 Vụ việc được xác định là xảy ra tại trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh

Dù rất bức xúc, nhưng chị H. vẫn khẳng định tiếp tục cho con đi học tại lớp và trường này.

Theo chị H., chiều 5-10, người nhà cháu H. đón cháu về thì phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím ở tay, chân, đặc biệt ở hai bắp chân. Đến tối vết bầm càng nặng hơn, khi đi tắm cháu khóc, kêu đau.

Trưa 6-10, một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một học sinh đang mặc đồng phục có nhiều vết bầm tím ở tay, chân.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục