Đại học Cần Thơ phong toả ký túc xá khi xuất hiện ca F0

SGGPO

Sau khi phát hiện 2 F0 là sinh viên tình nguyện của Đại học Cần Thơ, nhà trường quyết định phong tỏa ký túc xá với hơn 500 sinh viên.

Tin liên quan

Đại học Cần Thơ phong toả ký túc xá khi xuất hiện ca F0 ảnh 1 Đại học Cần Thơ nơi vừa xuất hiện F0, phong toả khu ký túc xá với hơn 500 sinh viên 

Ngày 10-9, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ xác nhận, liên quan đến 2 trường hợp F0 là sinh viên tình nguyện, đến nay nhà trường đã ghi nhận tổng số 27 F0.

Lãnh đạo Đại học Cần Thơ đã quyết định phong tỏa ký túc xá Khu A (thuộc Khu II,  quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Ký túc xá Khu A có quy mô 29 dãy nhà ở (sức chứa khoảng 4.000 sinh viên), do tình hình dịch nơi đây hiện có hơn 500 sinh viên đang ở.

Lãnh đạo Đại học Cần Thơ cho biết, nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm đến từng phòng cho sinh viên trong thời gian phong tỏa.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 sinh viên tình nguyện và 1 sinh viên ở cửa hàng bình ổn có kết quả dương tính với Covid-19. Nhanh chóng nhà trường và ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả sinh viên nhằm kịp thời bóc tách F0 và F1 để tiến hành cách ly tập trung.

Được biết, 2 sinh viên tình nguyện là F0 từng tham gia công tác nhập liệu tại điểm tiêm vaccine Trường Tiểu học Võ Trường Toản (phường An Hoà, quận Ninh Kiều). Tại điểm tiêm vaccine này, qua truy vết hiện đã có 2 trường hợp F0 khác là bảo vệ và tài xế.

Thông tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, 2 ca F0 là sinh viên tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ nhập liệu tại điểm tiêm vaccine, không tiếp xúc trực tiếp với nhiều người nên tỷ lệ lây nhiễm thấp.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục