Đại học Cộng đồng Houston (Texas - Hoa Kỳ) giới thiệu dự án hợp tác đào tạo nghề tại TPHCM

Chiều 16-8, lãnh đạo Trường ĐH Cộng đồng Houston (HCC) có buổi giới thiệu dự án hợp tác đào tạo nghề tại TPHCM.

Trưởng phòng Dạy nghề (Sở LĐ-TBXH TPHCM) Nguyễn Thành Hiệp cho biết, theo nghiên cứu của HCC, Hoa Kỳ đang thiếu nhiều công nhân ngành công nghệ và các doanh nghiệp nước này muốn làm việc với các quốc gia là thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để đảm bảo được nguồn lực lao động lâu dài từ các quốc gia này.

HCC muốn hợp tác và đào tạo nghề với các đối tác ở Việt Nam, đầu tiên là TPHCM. Theo đó, HCC sẽ chuyển giao kinh nghiệm và công nghệ của Hoa Kỳ cho trường nghề được chọn tại TPHCM. HCC sẽ thực hiện các vấn đề liên quan đào tạo, giám sát chất lượng, cấp bằng và chứng chỉ. 

H.N.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đánh giá chất lượng nhà vệ sinh, công trình nước sạch tại trường học trên cả nước

Đánh giá chất lượng nhà vệ sinh, công trình nước sạch tại trường học trên cả nước

Ngày 24-10, tại Trường ĐH Sài Gòn (TPHCM), hơn 200 cán bộ quản lý, đại diện các Sở GD-ĐT, hiệu trưởng các đơn vị trường học đến từ nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã tham dự Hội nghị đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, quản lý, sử dụng công trình vệ sinh, nước sạch trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.