Đại học Cộng đồng Houston (Texas - Hoa Kỳ) giới thiệu dự án hợp tác đào tạo nghề tại TPHCM

Chiều 16-8, lãnh đạo Trường ĐH Cộng đồng Houston (HCC) có buổi giới thiệu dự án hợp tác đào tạo nghề tại TPHCM.

Trưởng phòng Dạy nghề (Sở LĐ-TBXH TPHCM) Nguyễn Thành Hiệp cho biết, theo nghiên cứu của HCC, Hoa Kỳ đang thiếu nhiều công nhân ngành công nghệ và các doanh nghiệp nước này muốn làm việc với các quốc gia là thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để đảm bảo được nguồn lực lao động lâu dài từ các quốc gia này.

HCC muốn hợp tác và đào tạo nghề với các đối tác ở Việt Nam, đầu tiên là TPHCM. Theo đó, HCC sẽ chuyển giao kinh nghiệm và công nghệ của Hoa Kỳ cho trường nghề được chọn tại TPHCM. HCC sẽ thực hiện các vấn đề liên quan đào tạo, giám sát chất lượng, cấp bằng và chứng chỉ. 

H.N.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.