Đại học Sư phạm TPHCM kỷ niệm 45 năm ngày thành lập

SGGPO
Ngày 27-10, trong khuôn khổ Tuần lễ chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đại học Sư Phạm TPHCM (27-10-1976 _ 27-10-2021) được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 29-10, Trường ĐHSP TPHCM đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào mừng 3.696 tân sinh viên đại học chính quy tập trung ở 37 ngành đào tạo, 271 học viên cao học và 10 nghiên cứu sinh tựu trường. 

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lễ khai giảng được tổ chức trực tuyến, với điểm cầu chính tại cơ sở chính của trường và gần 3.000 điểm cầu trực tuyến theo dõi qua trang cộng đồng “Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh - HCMUE”. 

Tuần lễ chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập trường Đại học Sư Phạm TPHCM cũng tổ chức chuỗi hoạt động với 4 chủ đề phát sóng trực tiếp, nhằm thể hiện một cách toàn diện những nội dung về triết lý giáo dục, tầm nhìn và sứ mạng, chiến lược phát triển của nhà trường.

Đại học Sư phạm TPHCM kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ảnh 1 GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu Trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Phát biểu chào đón tân sinh viên tại lễ Khai giảng, GS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Hiệu Trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhấn mạnh, năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Do tác động của dịch Covid-19, nhiều giai đoạn sinh viên không thể học trực tiếp tại trường, do đó trường ĐHSP TPHCM đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới. Với không gian rộng mở và tăng cường kết nối chưa từng có, phát huy không gian ảo cùng những đầu tư cho giáo dục trực tuyến, giáo dục thông minh sẽ là một trong những hướng đi quan trọng của nhà trường trong năm học này.

Đại học Sư phạm TPHCM kỷ niệm 45 năm ngày thành lập ảnh 2 Trường ĐH Sư phạm TPHCM vinh danh tân sinh viên, tân học viên có thành tích xuất sắc và sinh viên đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế

Dịp này, nhà trường cũng vinh danh tân sinh viên, tân học viên có thành tích xuất sắc và sinh viên đạt giải thưởng quốc gia, quốc tế. 

KHẢ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh khuyết tật

Ba giáo viên giáo dục chuyên biệt được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy cô giáo đang ngày đêm chắp cánh những ước mơ, giúp những học sinh kém may mắn phát triển, hòa nhập cộng đồng. Hạnh phúc của thầy cô chỉ đơn giản là được nhìn thấy các em thay đổi, tiến bộ từng ngày, vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục