Đại hội lần thứ VIII Hội Nhà báo TPHCM họp phiên trù bị

SGGP
Hôm nay, 21-10, Đại hội đại biểu lần VIII Hội Nhà báo TPHCM, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra với 182 đại biểu chính thức được triệu tập. 

Đồng chí Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, cho biết, 182 đại biểu đại diện cho hơn 1.200 hội viên đang công tác, sinh hoạt tại 33 liên chi hội, chi hội nhà báo cơ sở ở các cơ quan báo chí TPHCM và Trung ương trên địa bàn TPHCM. Đại hội làm việc trong 2 ngày. Ngày 21-10 diễn ra phiên trù bị và ngày 22-10 là phiên chính thức.

Đại hội tập trung thảo luận quán triệt Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8-4-2020 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới. Đại hội cũng quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng bầu nhân sự Ban Chấp hành Hội Nhà báo TPHCM khóa VIII; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Hội Nhà báo TPHCM là tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp, có số lượng hội viên - nhà báo đông nhất cả nước. Trước thềm đại hội, phóng viên Báo SGGP đã trao đổi với đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, về những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Báo chí TPHCM trong giai đoạn mới.

Đồng chí khẳng định, báo chí TPHCM đã làm tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, là diễn đàn của nhân dân. Đặc biệt, báo chí đã thể hiện rõ vai trò trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trong đời sống xã hội, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM nhấn mạnh, TPHCM đánh giá rất cao đối với báo chí và đội ngũ những người làm báo đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức các phong trào xã hội - từ thiện, thu hút nguồn lực xã hội cùng các cấp chính quyền thực hiện các chính sách xã hội. Nhiều chương trình xã hội sau mặt báo tác động lớn đến xã hội. Tất cả đã khắc họa, tôn vinh hình ảnh của những nhà báo nhân văn, tận tâm phụng sự tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, theo đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, các cơ quan báo chí và công tác của Hội Nhà báo TPHCM cần thực hiện tinh thần của Chỉ thị 43. Trong đó, đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng trong các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo. Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để người làm báo nhận thức sâu sắc làm báo là làm cách mạng, người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các cơ quan báo chí và các cấp hội nhà báo, gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí cũng kỳ vọng hoạt động của Hội Nhà báo TPHCM vừa gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị vừa đáp ứng nhu cầu của hội viên. Đó là cơ sở quan trọng cho sự phát triển và hiệu quả của hoạt động hội. 

HOÀI NAM - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần thứ 9 mở rộng, sáng 14-10-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Hội nghị BCH Đảng bộ TPHCM khóa XI lần 9 mở rộng: Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm

“Trong ứng phó với đại dịch chưa từng có tiền lệ này, chúng ta càng thấy rõ hơn những phẩm chất tốt đẹp của từng cán bộ từ thành phố tới cơ sở. Đồng thời, cũng nhận thấy rất rõ những hạn chế, yếu kém của từng tổ chức, cá nhân trong hệ thống mà bình thường chưa thể thấy được”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nói và gợi mở nhiều vấn đề trọng tâm tại hội nghị.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP