Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam lần thứ V

Ngày 29-11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ (2015 - 2017).

Quốc tế ngữ Esperanto là cầu nối của tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc và không nhằm thay thế ngôn ngữ của các dân tộc. Các hoạt động của Thanh niên Quốc tế ngữ Việt Nam (VEJO) nhiệm kỳ 2012 - 2015 đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong thời gian tới, VEJO tiếp tục phấn đấu để thực hiện những nhiệm vụ, xây dựng chương trình hành động cụ thể.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa V gồm 10 thành viên. Bà Nguyễn Thị Nếp được bầu giữ chức Chủ tịch VEJO. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Hội Quốc tế ngữ Việt Nam đã trao tặng 3 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012 - 2015 của hội.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP