Đại sứ Mỹ, Italia và Đức ở Sri Lanka bị LTTE tấn công

* Đánh bom liều chết vào nơi Phó Tổng thống Mỹ tới thăm ở Afghanistan

Ngày 27-2, ít nhất 11 người, trong đó có Đại sứ Mỹ Robert Blake, Đại sứ Italia Prio Mariani và Đại sứ Đức Juergen Weerth tại Sri Lanka bị thương trong một cuộc pháo kích của các phần tử thuộc lực lượng “Những con hổ giải phóng Tamil” (LTTE) ở miền Đông nước này.

Vụ tấn công xảy ra vài ngày sau lễ kỷ niệm 5 năm ngày chính phủ và lực lượng này ký thỏa thuận ngừng bắn. Theo nguồn tin từ Bộ trưởng Nhân quyền Sri Lanka Mahinda Samarasinghe, các nhà ngoại giao trên đã bị trúng mảnh pháo trong cuộc tấn công vào căn cứ không quân Batticaloa khi họ vừa bước xuống từ một chiếc máy bay trực thăng quân sự.

Ông Mariani bị thương vào đầu và đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, còn ông Blake và ông Weerth chỉ bị thương nhẹ và đã được đưa về thủ đô Colombo. Trong số 11 người bị thương có 4 cảnh sát và 3 sĩ quan đặc nhiệm…

Cùng ngày, tại Afghanistan, hai người bản xứ đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong một vụ tấn công liều chết vào căn cứ không quân Bagram, nơi Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney đang tới thăm. Tuy nhiên, ông này vẫn an toàn. Các quan chức quân đội Mỹ đã xác nhận rằng đây là “cuộc tấn công trực tiếp” nhằm vào căn cứ này.

X.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.