Đảm bảo an toàn trong khắc phục hư hỏng quốc lộ 1A

SGGP
Ngày 17-12, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Trần Đức Trung, Cục phó Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) III (thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT) cho biết, sau khi có phản ánh của cử tri địa phương và thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế, chỉ đạo công tác khắc phục, sửa chữa các hư hỏng tại dự án mở rộng quốc lộ 1A (km1125 - km1265) Bình Định - Phú Yên. 

Khắc phục, sửa chữa các đoạn đường hư hỏng trên tuyến QL1A qua tỉnh Bình Định

Khắc phục, sửa chữa các đoạn đường hư hỏng trên tuyến QL1A qua tỉnh Bình Định

Qua kiểm tra, đơn vị chức năng ghi nhận, đối với công tác sửa chữa mặt đường, trong năm 2019, riêng Công ty BOT Bắc Bình Định đã tiến hành sửa chữa hư hỏng được gần 7.000m2 mặt đường; mùa mưa 2019, đơn vị đã sửa chữa 2.500m2; thay thế, lắp đặt 100 tấm đan (68 tấm đan chịu lực) hệ thống thoát nước trên quốc lộ 1A. Cục QLĐB III đề nghị BOT Bắc Bình Định tăng cường kiểm tra, kịp thời khắc phục dứt điểm các tồn tại không để người dân bức xúc.

Đối với 21 cây cầu cũ sử dụng lại ở dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Bình Định - Phú Yên, lãnh đạo Cục QLĐB III lý giải, do trước đây, trong quá trình mở rộng dự án, Bộ GTVT đã xem xét, kiểm định các cầu cũ trên đều đảm bảo, cho phép sử dụng lại. Năm 2018 - 2019, Cục Đường bộ III đã báo cáo Tổng cục Đường bộ và Bộ GTVT tiến hành kiểm tra toàn bộ các cầu cũ trên. Qua đó, Bộ GTVT đã đồng ý, phê duyệt kinh phí 30 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp lại 21 cây cầu cũ này.

Hiện, các đơn vị chức năng đã khắc phục xong 4 cầu, còn lại 16 cầu đến quý I-2020 sẽ được nâng cấp xong.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Đô thị mới dọc theo tuyến metro số 1

Trong Dự thảo Quy chế Quản lý kiến trúc đô thị TPHCM vừa được Sở QH-KT TPHCM trình UBND TPHCM xem xét, dọc theo xa lộ Hà Nội và tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên sẽ được chia thành 10 khu vực, xếp thứ tự từ A đến L.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.