Đan Mạch hỗ trợ đào tạo lao động tay nghề cao

SGGP
Ngày 12-1, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp Bộ LĐTB-XH tổ chức hội thảo “Đánh giá hiệu quả giai đoạn 1 dự án hợp tác đào tạo nghề Đan Mạch - Việt Nam”. 
Theo Bộ Giáo dục Đan Mạch, trong giai đoạn 1 dự án đã thí điểm với 2 ngành thế mạnh của Đan Mạch là đồ họa và nội thất. Đây cũng là 2 ngành mà gần 40% các doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng lao động. Việc đào tạo nghề song hành được thực hiện trong vòng 2 năm (2017-2018) tại 4 trường: Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề TPHCM, Cao đẳng nghề Công nghiệp và Nông lâm Đông Bắc, Cao đẳng nghề Công nghiệp và Nông lâm Nam bộ.

Tại hội thảo, ông Torben Schuster, Chuyên gia tư vấn cao cấp Bộ Giáo dục Đan Mạch, Giám đốc dự án, cho biết trong năm 2018, dự án đi vào giai đoạn thử nghiệm các cấu trúc và phương pháp tiếp cận mới. Sau khi dự án hoàn thành vào cuối năm 2019, tất cả kinh nghiệm và kết quả thu được sẽ được sử dụng vào việc biên soạn sách trắng về đào tạo nghề cho Bộ LĐTB-XH. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: