Đan Mạch hỗ trợ đào tạo lao động tay nghề cao

SGGP
Ngày 12-1, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp Bộ LĐTB-XH tổ chức hội thảo “Đánh giá hiệu quả giai đoạn 1 dự án hợp tác đào tạo nghề Đan Mạch - Việt Nam”. 
Theo Bộ Giáo dục Đan Mạch, trong giai đoạn 1 dự án đã thí điểm với 2 ngành thế mạnh của Đan Mạch là đồ họa và nội thất. Đây cũng là 2 ngành mà gần 40% các doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng lao động. Việc đào tạo nghề song hành được thực hiện trong vòng 2 năm (2017-2018) tại 4 trường: Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng nghề TPHCM, Cao đẳng nghề Công nghiệp và Nông lâm Đông Bắc, Cao đẳng nghề Công nghiệp và Nông lâm Nam bộ.

Tại hội thảo, ông Torben Schuster, Chuyên gia tư vấn cao cấp Bộ Giáo dục Đan Mạch, Giám đốc dự án, cho biết trong năm 2018, dự án đi vào giai đoạn thử nghiệm các cấu trúc và phương pháp tiếp cận mới. Sau khi dự án hoàn thành vào cuối năm 2019, tất cả kinh nghiệm và kết quả thu được sẽ được sử dụng vào việc biên soạn sách trắng về đào tạo nghề cho Bộ LĐTB-XH. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc làm việc với Công an TPHCM

Ngày 15-10, Đoàn Công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công an TPHCM về việc triển khai thực hiện phương án 03/PA-BCA-V01 ngày 16-8-2021 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch Covid-19”.

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: