Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế kỷ niệm 30 năm thành lập

(SGGP).- Ngày 23-12, Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế (gọi tắt là Đảng bộ Khối) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP, nhấn mạnh, qua 30 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên Đảng bộ Khối năng động, sáng tạo, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nỗ lực khắc phục khó khăn, thách thức, biết khai thác, phát huy nội lực để vươn lên, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển, góp phần không nhỏ vào sự đổi mới và phát triển kinh tế- văn hóa - xã hội của các tỉnh, thành phố phía Nam và cả nước. Đồng chí Tất Thành Cang đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ Khối tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ ngành giỏi về trình độ chuyên môn; không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng công tác điều trị, khám chữa bệnh. Xây dựng Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ CBCC-VC-NLĐ trong Khối và góp phần tích cực vào sự phát triển của TPHCM và cả nước trong những năm tới.

Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế hiện có 24 cơ sở đảng với 14 đảng bộ, 10 chi bộ cơ sở trực thuộc và tổng số 1.842 đảng viên. Một trong những thành tựu nổi bật của khối thời gian qua chính là “cơ quan đầu não” đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn cán bộ y tế, hỗ trợ, đào tạo nâng cao năng lực khám, điều trị bệnh cho ngành y tế các tỉnh, thành phía Nam.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa người con ưu tú “xứ dừa” Trương Vĩnh Trọng về đất mẹ

Tiễn đưa người con ưu tú “xứ dừa” Trương Vĩnh Trọng về đất mẹ

Sáng 22-2, Lễ truy điệu đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương đã diễn ra trọng thể tại Hội trường lớn UBND tỉnh Bến Tre theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển lành mạnh, ổn định

Ngày 19-2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Triệu Khắc Chí, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc, đang ở thăm Việt Nam và đồng chủ trì hội nghị hợp tác phòng chống tội phạm lần thứ 7 giữa Bộ Công an hai nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP