Dâng hương kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Ngày 1-3, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (ngày 23-1-1988 – 23-1-2024 âm lịch).

z5206375166680-fa8a5d0bd5b0de0ac56777acd23ee1f7-2577.jpg
Đoàn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long dâng hương kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Tham dự có: Đồng chí Bùi Văn Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ; thân nhân của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng - người cộng sản kiên trung mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Phạm Hùng luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng và nhân dân ta. Đồng chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong xây dựng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vận dụng sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, thể hiện lòng thành kính tri ân đối với công lao và những cống hiến to lớn của Chủ tịch HĐBT Phạm Hùng; qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ.

Tin cùng chuyên mục