Dâng hương tri ân các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020), sáng 27-7, đoàn cán bộ Đại sứ quán, Hội Khmer - Việt Nam, các cơ quan xung quanh Đại sứ quán Việt Nam và đại diện doanh nghiệp tại Campuchia do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu đã tới dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.
Đoàn cán bộ Việt Nam do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. Ảnh: TTXVN
Đoàn cán bộ Việt Nam do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn đầu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở thủ đô Phnom Penh. Ảnh: TTXVN

Tại Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, để thể hiện lòng biết ơn vô hạn, đoàn đã dành một phút tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia trong các thời kỳ chiến tranh.

Theo TTXVN, trong hai ngày 26 và 27-7, hoạt động dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam đã được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước Campuchia. Tại tỉnh Preah Sihanouk, sáng 27-7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, đại diện doanh nghiệp Việt Nam đã đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk.

Tại tỉnh Battambang, đoàn đại biểu Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu V, Quân đội Hoàng gia Campuchia cũng đã đến dâng hoa bày tỏ niềm thành kính tại Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Battambang. Công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt các liệt sĩ vẫn đang được chính phủ hai nước tích cực triển khai với mục tiêu hoàn thành trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn