Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chất lượng nguồn nhân lực y tế

Chiều 26-2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm, chúc mừng các cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Cùng đi với Thường trực Ban Bí thư có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

22-4048.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai tặng bức hình lưu niệm Bác Hồ với cán bộ ngành y tế cho BV 108

Tặng hoa chúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện 108 nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, đồng chí Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư biểu dương thành tích, kết quả mà Bệnh viện 108 đạt được trên mọi mặt công tác. Đội ngũ cán bộ của bệnh viện bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn là những người thầy thuốc, còn là những người thầy đào tạo cho đội ngũ y, bác sĩ nhiều bệnh viện trong cả nước.

Đặc biệt, Bệnh viện 108 không ngừng mở rộng và tăng cường hợp tác nghiên cứu, đào tạo, học tập nâng cao trình độ chuyên khoa sau đại học với hơn 40 nước và nhiều tổ chức quốc tế để tiếp thu kinh nghiệm, kỹ thuật và tinh hoa y học trên thế giới; cử nhiều bác sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và là thành viên chính thức của Ủy ban Quân y quốc tế.

Thông qua các chương trình, dự án hợp tác quốc tế, nhiều cán bộ của Bệnh viện 108 đã có điều kiện cập nhật công nghệ kỹ thuật y học tiên tiến, góp phần tạo nên những kỳ tích trong điều trị, cứu sống nhiều ca bệnh nặng hiểm nghèo.

Ghi nhận những kiến nghị của Bệnh viện 108, đồng chí Trương Thị Mai nêu rõ, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến lĩnh vực y tế, nhất là chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời đề nghị lãnh đạo bệnh viện nghiên cứu các chính sách đãi ngộ để giữ nguồn nhân lực giỏi; đổi mới cơ chế chính sách tài chính, nâng cao chất lượng trang thiết bị cơ sở vật chất... để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động yên tâm công tác, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, quân đội giao phó.

33-6687.jpg
Đồng chí Trương Thị Mai và Đại tướng Lương Cường trò chuyện, trao đổi với Ban lãnh đạo BV 108

Theo Thiếu tướng, PGS-TS Lê Hữu Song, Giám đốc Bệnh viện 108, hiện nay, đơn vị có 1.830 giường bệnh, 146 đơn vị phòng, khoa, ban. Những năm qua, Bệnh viện 108 đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giỏi với nhiều chuyên gia đầu ngành, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và nhân dân. Trong đó có nhiệm vụ rất đặc biệt là bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí cán bộ cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước, quân đội, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của nước bạn Lào, Campuchia. Năm 2023, bệnh viện khám bệnh trên 1,1 triệu lượt bệnh nhân, cấp cứu trên 30.000 bệnh nhân, thu dung điều trị trên 99.000 bệnh nhân, phẫu thuật 41.000 bệnh nhân.

Lãnh đạo Bệnh viện 108 cũng cho biết, hiện đơn vị có khoảng 200 bác sĩ làm việc hợp đồng và nếu không có cơ chế chính sách đãi ngộ hợp lý thì những bác sĩ giỏi này có thể ra ngoài làm việc sau 5 năm ký hợp đồng với bệnh viện. Vì thế, Bệnh viện 108 rất mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành để tạo điều kiện cho đội ngũ bác sĩ này yên tâm công tác.

Tin cùng chuyên mục