Đánh bom ở Somalia và LB Nga: Hơn 100 người thương vong

Ngày 1-5, tại nhà thờ Hồi giáo Abdalla Shideye thuộc khu chợ Bakara ở thủ đô Mogadishu của Somalia đã xảy ra 2 vụ đánh bom làm ít nhất 25 người thiệt mạng và trên 50 người khác bị thương.

Nhà thờ Abdalla Shideye là nơi các thành viên nhóm phiến quân Hồi giáo Al-Shabab thường đến. Các nhân chứng cho rằng, thủ lĩnh cấp cao của nhóm này, Fuad Mohamed Khalaf, có thể là mục tiêu của vụ tấn công. Nhóm Al-Shabab có liên quan tới Al-Qaeda và Khalaf là một trong số những nhân vật bị LHQ trừng phạt. Theo AFP, hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Nạn nhân trong vụ đánh bom ở Somalia ngày 1-5. Ảnh: AFP

Cùng ngày, một thiết bị nổ đã được kích hoạt tại một trường đua ngựa ở thủ phủ Nalchik của Kabardino Balkaria, khu vực Bắc Caucasus thuộc LB Nga, làm 1 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương. Trước đó, ngày 30-4, một vụ nổ bom tại thủ phủ Nalchik cũng đã làm 4 người bị thương, trong đó có 2 nhân viên cảnh sát.

T.QUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.