Đạo diễn Minh Chung tiếp tục đắt sô

Cảnh trong phim "kính vạn hoa" (ảnh TFS)

Bộ phim truyền hình SITCOM “Người mẹ nhí” đang phát lại trên kênh HTVC. Trước “Người mẹ nhí” là “Kính vạn hoa” (chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh), cũng là bộ phim đầu tiên đánh dấu sự bắt tay của một đạo diễn chuyên làm phim cổ tích với Đài truyền hình.

“Kính vạn hoa” gây “cơn sốt” trong khán giả nhí, Đài truyền hình liên tiếp nhận được thư yêu cầu làm tiếp phần 2, điện thoại nhà riêng của đạo diễn Minh Chung cũng tới tấp những cuộc gọi của các bé xin được đóng phim. Phần 2 thành công không thua phần 1, đang dự định thừa thắng xông lên với phần 3 thì êkíp làm phim chợt nhận ra các diễn viên nhí đã lớn phổng vượt cả… nhân vật.

Chưa kịp nghỉ ngơi, vị đạo diễn có duyên với trẻ em đã lập tức được mời làm tiếp “Người mẹ nhí”, một bộ phim truyền hình đương đại từng rất ăn khách của Tây Ban Nha. Nhận thấy sự mát tay của đạo diễn Minh Chung, Hãng phim Việt tiếp tục mua bản quyền một bộ phim truyền hình nước ngoài khác là “Cô gái xấu xí” và chọn Đài truyền Việt Nam làm đối tác phối hợp sản xuất để đạo diễn Minh Chung tiếp tục ra tay. “Cô gái xấu xí” nguyên tác là bộ phim truyền hình nổi tiếng “Betty la Fea”.

 “Betty la Fea” không chỉ thành công tại bản xứ mà còn vượt rào sang các quốc gia khác như Mỹ, Nhật, Đức, Trung Quốc và được các hãng truyền hình của những nước này mua bản quyền sản xuất. Thậm chí, bộ phim còn được làm dưới dạng phim hoạt hình để đáp ứng nhu cầu của khán giả. Năm 2007, không chỉ Việt Nam mà các nước Anh, Úc, Trung Quốc cùng bắt tay sản xuất bộ phim này.

“Cô gái xấu xí” kể về một cô gái trẻ có học thức, thông minh, tài giỏi, có nhiều đức tính tốt nhưng lại mang ngoại hình xấu xí. Điều đáng nói là cô có cảm tình đặc biệt với chính tổng giám đốc của mình, một người đàn ông đẹp trai, thành đạt và giàu có. Sự chênh lệch về ngoại hình, sự gièm pha của đồng nghiệp đã khiến cho cô gái lâm vào cảnh dở khóc, dở cười…

Hiện tại, nhà sản xuất đang tổ chức tuyển chọn diễn viên cho phim. Diễn viên sẽ được tuyển từ mọi vùng miền trong cả nước vì yêu cầu của phim là thu tiếng trực tiếp, những nhân vật với đặc trưng Bắc, Trung, Nam sẽ phản ánh đặc trưng của từng vùng miền. Nhà sản xuất vẫn đang đau đầu vì chưa tìm ra nhân vật nữ chính. Theo kế hoạch phim sẽ phát sóng vào cuối tháng 7 trên kênh VTV1. Bộ phim dài tới 169 tập, hiện đã được ký kết ghi hình, phát sóng 84 tập. Sau khi phát sóng, nếu bộ phim gây ấn tượng với khán giả sẽ được quay tiếp phần 2.

HÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.