Đào tạo nấu ăn miễn phí cho người trẻ

SGGP
Các Trung tâm đào tạo dạy nấu ăn, Trường nghiệp vụ nhà hàng trên địa bàn TPHCM mở lớp dạy nghề miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

Cụ thể, để hỗ trợ các bạn trẻ có nghề nghiệp nhằm ổn định cuộc sống, tại Trung tâm 4P - Foods, chương trình dạy nấu ăn được tổ chức trong vòng 6 tháng, dành cho những bạn trẻ từ 15 - 22 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ. Học viên được thực tập tại các nhà hàng trong hệ thống có liên kết với trung tâm hoặc ngay tại Trung tâm 4P - Foods.

Tại Trung tâm đào tạo KOTO, sau khi được đào tạo, các học viên cũng có thể trực tập trong nhà hàng của trung tâm ở TPHCM và Hà Nội. Sau đó được giới thiệu đến những nhà hàng, khách sạn để làm việc. Học viên đăng ký học tại KOTO phải có giấy chứng nhận hộ nghèo ở địa phương.

Riêng Trường Nghiệp vụ nhà hàng TPHCM, các học viên có hoàn cảnh khó khăn được đào tạo miễn phí những công việc liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn như nấu ăn, làm bánh, phục vụ bàn, pha chế. Khóa học thường kéo dài 2 năm và sau khóa học được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập và việc làm.

Các bạn trẻ có nhu cầu liên hệ với Trung tâm 4P - Foods (116A Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè); Nhà hàng đào tạo KOTO Sài Gòn (19A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) hoặc Trường Nghiệp vụ nhà hàng TPHCM (153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh).

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn