Dạy bơi cho hơn 400 học sinh miền núi tỉnh Quảng Bình

Ngày 26-5, thầy giáo Nguyễn Đình Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Sơn (xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước, nhà trường đã mở khóa học bơi miễn phí cho hơn 400 học sinh trong xã và các vùng lân cận.

Video: Dạy bơi miễn phí ở Bắc Sơn

Theo thầy Nguyễn Đình Ngọc, bể bơi do nhà trường nhận tài trợ của các nhà hảo tâm ở TPHCM từ hơn 5 năm nay. Năm nào nhà trường cũng bố trí dạy bơi miễn phí nhằm tránh việc các em xuống ao suối tắm bị đuối nước.

Hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức và tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về phòng, chống đuối nước cho học sinh; đồng thời chủ động kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ mất an toàn trong môi trường nước, giảm thiểu tối đa các trường hợp đuối nước trên địa bàn miền núi.

Dạy bơi cho hơn 400 học sinh miền núi tỉnh Quảng Bình ảnh 1

Năm nào nhà trường cũng bố trí dạy bơi miễn phí cho các em học sinh

Bên cạnh đó, lớp dạy bơi miễn phí sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho thiếu nhi sau những giờ học căng thẳng, đặc biệt là với các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, ít có điều kiện thực hành trong môi trường nước an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.